Ý tưởng thiết kế gầm cầu thang đẹp và tiện nghi

Trong nhiều ngôi nhà, gầm cầu thang thường ít được nhiều người quan tâm và bỏ phí. Hiện nay có rất nhiều giải pháp cho bạn tham khảo để tận dụng cho các khoảng không gian này rất hợp lý và sáng tạo. Nâng cao tính thẩm mỹ cũng như tạo sự sinh động cho ngôi nhà của hơn.

Tận dụng gầm cầu thang làm nhà kho

Nếu như ngôi nhà của bạn có 1 khoảng trống như vậy thì tại sao không sử dụng chúng để làm thành nhà kho? Rất đơn giản, bạn chỉ cần đặt và lắp đặt cửa cho khu vực này. Sau đó cứ tận dụng khoảng không gian này để chất các dụng cụ, vật dụng ít sử dụng vào trong đấy. Điều này vừa giúp bạn tiết kiệm được thêm diện tích cho ngôi nhà. Lắp thêm một chiếc đèn nhỏ nếu như gầm cầu thang hơi sâu vào bên trong.

y-tuong-thiet-ke-gam-cau-thang-1

Khéo léo lắp thêm cửa tạo thành nhà kho nhỏ để đựng các vật dụng ít sử dụng đến là giải pháp được nhiều người lựa chọn.

Lắp đặt kệ, tủ thông minh

Bên cạnh ý tưởng tận dụng gầm cầu thang làm thành nhà kho. Bạn có thể đặt làm các mẫu tủ, kệ để đồ dọc theo kích thước của cầu thang. Làm thành một giá sách riêng cho bản thân. Trang trí thêm các bình hoa, tượng đá để giảm sự đơn điệu, tăng tính sinh động.

y-tuong-thiet-ke-gam-cau-thang-2

Đặt thêm các tủ đựng sách vừa đơn giản vừa bắt mắt cho không gian ngôi nhà.

Một trong những ứng dụng hữu dụng khác của kệ đó chính là nơi đặt tivi lý tưởng nếu như phòng khách nhà bạn đối diện với gầm cầu thang. Tối ưu tối đa cho không gian những ngôi nhà mà không làm mất đi tính thẩm mỹ.

y-tuong-thiet-ke-gam-cau-thang-3

Tận dụng không gian gầm cầu thang để làm kệ đựng tivi cũng là một ý tưởng độc đáo và sáng tạo.

Tạo tiểu cảnh mini tự nhiên

Ý tưởng tạo ra một khu vườn nhỏ dưới gầm cầu thang cũng được rất nhiều người lựa chọn. Tạo ra một khu nhỏ mini giúp tạo được điểm nhấn và mang đến không gian xanh vào ngôi nhà. Chỉ cần một vài chậu cây nhỏ, một ít sỏi đá cùng với óc thẩm mỹ của mình. Bạn cũng có thể tự tạo ra cho ngôi nhà của mình một góc nhỏ vô cùng xinh xắn và gần gũi với môi trường.

y-tuong-thiet-ke-gam-cau-thang-4

Sử dụng cây cảnh tạo sự tươi mới và gần gũi với thiên nhiên hơn cho góc gầm cầu thang.

Ngoài ra, bạn còn có thể cho lắp đặt một bể cá kết hợp cùng với hòn non bộ. Vừa mang tính sáng tạo vừa mang những ý nghĩa phong thủy tốt đẹp cho ngôi nhà. Đem lại tài lộc cũng như thu hút được các luồng khí tốt xung quanh ngôi nhà.

y-tuong-thiet-ke-gam-cau-thang-5

Thiết kế bể cá trong nhà giúp tăng tính sinh động, điều hòa không khí trong nhà.

Có nên xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang?

Hiện có rất nhiều mẫu nhà sử dụng gầm cầu thang để làm nhà vệ sinh cho tầng trệt. Điểm này giúp tiết kiệm được nhiều không gian cho ngôi nhà. Vừa kín đáo để giấu nhà vệ sinh vừa đảm bảo được sự riêng tư của gia đình.

y-tuong-thiet-ke-gam-cau-thang-6

Tuy xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang rất tiện lợi nhưng lại không hợp về mặt phong thủy.

Tuy nhiên, theo phong thủy, khu vực cầu thang là nơi thu hút các dòng khí tốt trong nhà. Còn nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều âm khí, đối lập với cầu thang. Đặt nhà vệ sinh dưới cầu thang thì sẽ làm ngăn chặn luồng khí lưu thông. Ảnh hưởng không tốt đến cho gia đình của bạn. Vì vậy, tốt nhất là không nên xây nhà vệ sinh tại khu vực này. Song, nếu ngôi nhà của bạn đã xây dựng nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang thì cũng có nhiều cách đế hóa giải và giảm thiểu bất lợi về mặt phong thủy. Có nhiều cách đơn giản thường được nhiều người dùng như sử dụng đá thạch anh, quạt thông gió,…

>>>Tham khảo thêm mẫu thiết kế cầu thang đẹp

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Bài Viết Liên Quan: