Ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc cây trúc phú quý

Ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc cây trúc phú quý

Cây trúc phú quý là loại thực vật xanh tươi được nhiều người yêu thích, vừa có tác dụng làm đẹp mỹ quan lại cải thiện phong thủy nhà ở. Để trúc phú quí thể hiện được những phẩm chất, công dụng tốt đẹp của mình hãy lưu ý một vài đặc điểm quan trọng dưới đây.

Đặc điểm cây trúc phú quý

Được biết đến với nhiều cái tên khác như cây vạn niên, cây phất dụ, trúc tiêu… có nguồn gốc từ các nước Đông Nam Á sinh trưởng và phát triển trong môi trường khí hậu nóng ẩm.

Trúc phú quý có dáng vóc mảnh mai, thanh nhã lá xanh mướt nên được sử dụng nhiều để trang trí nội thất. Không chỉ mang phần xanh tươi đến không gian ngôi nhà mà nó còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp nên được nhiều người lựa chọn.

Thân trúc gồm nhiều đốt, mỗi đốt cách nhau 2 – 3 cm. Mọc thẳng đứng nhưng dẻo người ta thường uốn cong để tạo thành những cụm tiểu cảnh mang ý nghĩa may mắn. Các nghệ nhân đan xen nhiều cây với nhau tạo thành một tác phẩm nghệ thuật trước khi đưa đến tay người dùng.

Trúc phú quý nâng cao tài vận, hóa sát

Ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc cây trúc phú quý

Trong nhà nên trồng một cây trúc phú quý có thể trong trong đất hoặc thủy sinh đều được. Trên phương diện phong thủy có thể thúc đẩy tài vận mang tới may mắn về tài chính đồng thời bảo hộ bình an hóa sát trấn thạch, an gia.

Trúc phú quý trông trong đất nên nuôi 2 hoặc 5 rễ phù hợp với ngũ hành. Trúc phú quý trồng trong nước nên nuôi một rễ duy nhất có thể khai tài ngụ ý tốt đẹp và thành công. Có thể nuôi trúc phú quý 4 rễ vì số 4 thuộc ngũ hành Kim đại diện cho tài chính.

Bày trúc phú quý ở trên tủ lạnh, nhà bếp, phòng vệ sinh có thể hóa giải sát khí. Đặt một cây trúc xanh tốt dưới xà nhà, cầu thang có tác dụng giảm sát, hóa giải lỗi phong thủy xa nhà áp đinh, phòng dưới cầu thang…

Thủy sinh: cây có thể sống trong môi trường nước, chúng sẽ mọc rễ trắng nhiều và dài hơn trong chậu thủy sinh trông rất thích mắt. Lưu ý mỗi tuần nên nhỏ thêm vài giọt nước dinh dưỡng và phơi nắng cho cây sinh trưởng tốt nhất.

Phương vị tốt để bày trúc phú quý

Tài vị là vị trí tốt nhất để bày cây trúc phú quý, cây càng tươi tốt thì tài vận của gia chủ càng phát triển hanh thông.

Nếu bày cây trúc phú quý ở Văn Xương vị – vị trú về sự nghiệp, học nghiệp trong nhà thì rất có lợi cho chủ nhân. Đặc biệt nếu trồng đủ 4 cây trúc mà xanh tốt thì chắc chắn thăng quan tiến chức, công việc thuận lợi, thi cử đỗ đạt.

Phía đông nam trong nhà hay trồng cây trúc phú quý và loại bỏ những vật thuộc ngũ hành Kim để bảo vệ ngũ hành thúc đẩy vận may khí thịnh.

Phòng ngủ là nơi dưỡng khí định thần, bày cây trúc trong đó sẽ ưu tiên nâng cao vận khí trình tài lộc và sự nghiệp của chủ nhân. Tuy nhiên cần lưu ý chỉ bày trúc phú quý nếu phòng có cửa sổ thoáng hoặc ban công vì cây nhả CO2 nếu không gian kín sẽ rất ngột ngạt ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngoài ra bày loại cây phong thủy tốt lành ở bàn sách, bàn làm việc cũng rất thích hợp vừa khai vận vừa chiêu dụ quý nhân. Đặt ở cửa lớn để nhà vượng vận, mời vận may vừa to điểm ch không gian tăng vận khí của tiền sảnh.

Lưu ý dù bày ở ví trí nào cũng cần phải giữ cho cây trúc lá xanh tốt, tràn đầy sức sống thì mới có hiệu quả phong thủy tốt. Khi cây có dấu hiệu héo úa thì cần mang ra phơi nắng ngay kẻo hạ thấp vận trình của gia chủ.

Cách trồng và chăm sóc trúc phú quý

Ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc cây trúc phú quý

Là loài cây có sức sóng mãnh liệt không đòi hỏi sự chăm sóc quá nhiều từ gia chủ cây có thể sống trong môi trường đất hoặc thủy sinh đều được. Tuy nhiên để cây lúc nào cũng xanh tốt mang lại nhiều tài lộc thì cần chú ý các vấn đề sau:

Ánh sáng: trúc là loại cây ưa bóng râm, mát mẻ khi ra trời nắng gắt quá lâu lá sẽ bị héo cây ngả sang màu vàng. Tuy nhiên mỗi tuần nên phơi nắng trúc một lần để cây luôn xanh tốt.

Nhiệt độ: cây có thể sống ở nhiệt độ từ 20 – 40 độ nhưng phát triển tốt ở 20 độ C vì vậy nên đặt cây ở trong nhà hoặc dưới tán cây cao khác.

Nước: các loại cây họ tre, trúc đều ưa khô hạn không thích hợp với môi trường quá nhiều nước. Bạn chỉ cần tưới cho cây 1 tuần/lần là đủ có thể phun nước trực tiếp lên lá và thân để cây luôn xanh tốt.

Đất và dinh dưỡng: đất trồng cây cảnh là loại đất có tính thoát nước cao, tươi xốp và có đầy đủ dinh dưỡng. loại đất tốt nhất là đất thịt phù sa hoặc đất trộn với xơ dừa, cám gạo… nếu muốn kích cây phát triển mạnh có thể bón thêm một chút phân chuồng vào gốc cây.

Cám ơn Vườn Cây Việt chuyên cung cấp cây cảnh phong thủy, cây ăn trái trồng trong chậu, cây cảnh trưng tết 2019 đã cung cấp thông tin thực hiện bài viết này.

Keyword: Ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc cây trúc phú quý

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Bài Viết Liên Quan: