Ý nghĩa của hoa xương rồng – loài cây phong thủy dành cho người tuổi Thìn

Cây xương rồng là loài cây mọc nơi đất đai, khí hậu khô cằn. Thân cây chỉ có gai nhọn phát triển, trông khá đáng sợ nhưng lại nở hoa khá đẹp. Trong phong thủy, xương rồng nở hoa mang lại nhiều may mắn cho người trồng, nhất là đối với tuổi Thìn. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về ý nghĩa của hoa xương rồng qua bài viết sau.

Ý nghĩa hoa xương rồng

Giới thiệu về cây xương rồng

Cây xương rồng mọc lên lên trên sỏi đá , cát bụi và khô cằn , nên cành lá bị tiêu biến, trở thành gai nhọn, bề ngoài trông xù xì gai góc nhưng trong thân lại mọng nước. Hiện nay có khoảng từ 1.500 đến 1.800 loài xương rồng khác nhau trên thế giới.

Cây rất ít khi ra hoa, và ra cũng rất ít, phần lớn chỉ ra một bông. Nhiều giống xương rồng nở hoa khá đẹp, màu sắc đa dạng, rực rỡ và thu hút. Cánh hoa phân bố đồng đều và đồng tâm, hoa đa phần là lưỡng tính, nở vào cả sáng và tối tuỳ theo loài. Hình dạng thay đổi từ dạng-phễu qua dạng-chuông và tới dạng-tròn-phẳng, kích thước trong khoảng từ 0,2 đến 15–30 cm. Phần lớn có đài hoa (từ 5-50 cái hoặc hơn), thay đổi dạng từ ngoài vào trong, từ lá bắc đến cánh hoa. Số lượng nhị rất lớn, từ 50 đến 1.500 (hiếm khi ít hơn). Gần như tất cả các loài xương rồng có vị đắng, thi thoảng bên trong còn có nhựa đục. Một trái xương rồng chứa khoảng 3.000 hạt, mỗi hạt dài 0,4-12mm.

Ý nghĩa cây xương rồng

Ý nghĩa hoa xương rồng

Ý nghĩa hoa xương rồng trong tình yêu

Với đặc tính của xương rồng là loài cây sống nơi hoang mạc khô cằn nhất. Cho nên có thế nói đây là loài cây có sức sống và nghị lực rất phi thường. Đặc biệt là lúc xương rồng nở hoa. Bởi hoa xương rồng có ý nghĩa vô cùng lớn cho một thành quả sau bao nỗ lực trước sự khó khăn của thiên nhiên. Và tình yêu cũng vậy, luôn mạnh mẽ, yêu thương và vượt bao khó khăn thử thách để rồi đơm hoa kết trái.

ý nghĩa hoa xương rồng trong tình yêu

Cây xương rồng nở hoa đại diện cho một con người cứng rắn mạnh mẽ mà giàu tình cảm nhưng chẳng bao giờ thể hiện ra ngoài , về tình yêu , nó đại diện cho một thứ tình yêu nồng nàn , bốc lửa , mãnh liệt , thủy chung nhưng lại thầm kín, lặng lẽ chưa dám thổ lộ.

Một số ý nghĩa khác của hoa xương rồng

Các hoa xương rồng khó nắm bắt và đáng ngạc nhiên có nghĩa như sau

  • Sức mạnh và sự cô đơn của sa mạc
  • Chịu đựng tất cả mọi thứ, dù đau đớn hay khó khăn
  • Bảo vệ khỏi các mối đe dọa và nguy hiểm
  • Ấm áp và chăm sóc, đặc biệt là tình cảm mẹ con

Tính biểu tượng của hoa xương rồng

Những bông hoa xương rồng là một trong những bông hoa thú vị tượng trưng cho hai nghĩa ngược nhau. Trong truyền thống của Nhật Bản Hanakotoba, cho món quà là một bông hoa từ một cây xương rồng là một cách rõ ràng để chỉ ra bạn đang hấp dẫn tình dục đối với một người nào đó do kết nối của nó với sự ham muốn. Ngược lại, nhiều người phương Tây xem nó như là một biểu tượng của sự trinh khiết do các gai. Nó thuộc vào bạn để quyết định hoa xương rồng có nghĩa tốt nhất là gì để phù hợp với mục đích của bạn.

Ý nghĩa biểu tượng của hoa xương rồng

Ý nghĩa khác bao gồm sự chịu đựng, phát triển mạnh bất chấp những thách thức, chia sẻ tình yêu và sự ấm áp với con bạn, và lấy cảm hứng từ sự trống rỗng của sa mạc.

Tại sao cây xương rồng hợp với người tuổi Thìn?

Cây xương rồng là một loại cây có ý nghĩa rất lớn trong phong thủy. Hiện nay loại cây này đang rất được ưu chuộng, nhất là dùng trong trang trí, tạo phong thủy may mắn. Xương rồng có hình dáng đặc biệt, thân hướng lên trên, trông khá giống con rồng với ý nghĩa mang đến sức mạnh, dung hóa giải hình sát mạnh từ bên ngoài. Do đó, xương rồng là một trong những loài cây mang có ý nghĩa hóa hung cao trong phong thủy.

Tuy nhiên cây lại cực kì cấm kị trong bài trí trong nhà. Nếu trang trí nhà bằng xương rồng, gia chủ dễ bị bệnh tật, mất tài sản, tình cảm lung lay. Nguyên nhân là vì cây xương rồng thường có nhiều gai nhọn, những mũi nhọn chĩa vào người sẽ tạo sinh khí xấu, ảnh hưởng tới sức khỏe. Nếu xương rồng nở hoa, có thể coi là điềm lành vì năng lượng tốt nhưng chưa đủ sức át đi năng lượng của gai nhọn.

Ý nghĩa cây xương rồng đối với người tuổi Thìn

Với ý nghĩa của xương rồng trong phong thủy như vậy, thay vì bài trí xương rồng trong nhà, người chơi xương rồng có thể đặt ngoài cửa, cửa sổ với tác dụng bảo vệ căn nhà, tránh âm khí xấu. Đặc biệt là đối với người tuổi Thìn. Những người này có con vật đại diện là con Rồng, với tính cách đặc trưng là luôn tràn đầy sinh lực và sức khỏe dồi dào, hay dấn thân, sống cuồng nhiệt hết mình. Tuổi Thìn trồng xương rồng là một lựa chọn khá hợp lý để hóa giải sát khí, tích tụ năng lượng may mắn, vươn lên thành công hơn trong công việc và cuộc sống.

Nguồn: sưu tầm và tổng hợp

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Bài Viết Liên Quan: