Ý nghĩa của các màu hoa hồng và số lượng hoa

Hoa Hồng là một trong những loài hoa phổ biến nhất thường được dùng để là quà tặng. Tuy nhiên đằng sau mỗi bó hồng ẩn chứa một ý nghĩa khác nhau. Cùng tìm xem bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của từng màu hoa, ý nghĩa của số lượng bông hoa.

Ý nghĩa hoa hồng theo màu sắc hoa

Ý nghĩa của hoa hồng đỏ

Theo truyền thống, hoa hồng đỏ luôn tượng trưng cho tình yêu. Trong thực tế, Ngày lễ tình nhân sẽ không trọn vẹn nếu thiếu sắc thái cổ điển này. Ý nghĩa hoa hồng màu đỏ bao gồm niềm đam mê, năng lượng, lãng mạn bền bỉ và tình yêu bất diệt hoặc tình yêu đích thực. Trên toàn thế giới, hoa hồng màu đỏ đã được hiểu là Hoa hồng tình nhân. Các nhà thơ thường sử dụng ý nghĩa của nó để truyền tải sự lãng mạn và tình yêu trong những bài thơ của họ.

Hoa hồng đỏ luôn tượng trưng cho tình yêu

Hoa hồng đỏ luôn tượng trưng cho tình yêu

Ý nghĩa của hoa hồng màu hồng

Để thể hiện tình yêu, lòng biết ơn và sự đánh giá cao của bạn với ai đó, hãy tặng họ một bông hồng. Màu hồng hồng chủ yếu thể hiện sự thanh lịch và duyên dáng. Màu này tượng trưng cho việc người tặng đang đánh giá cao và ngưỡng mộ người nhận. Hoa hồng màu hồng có thể được tặng cho đồng nghiệp, cho bạn bè tốt nhất, cho cha mẹ, anh chị em và thậm chí cho giáo viên.

Ý nghĩa của hoa hồng đào

Một bông hồng đào nhạt tượng trưng cho sự khiêm tốn. Màu sắc tinh tế này cũng cho thấy sự phá cách, ngây thơ và tinh khiết. Đó là lý tưởng để tặng quà cho các cô gái trẻ hoặc bất cứ khi nào người tặng muốn truyền đạt sự tha thiết đến người nhận của mình. Hoa hồng đào cũng có thể được sử dụng để cho thấy bạn đang nhớ ai đó bao nhiêu. Một trong những ý nghĩa của hoa hồng màu đào là lễ kỷ niệm kết thúc một thỏa thuận. Hoa hồng đào là lý tưởng để sử dụng trong các cuộc họp mặt xã hội hoặc các bữa tiệc.

Ý nghĩa của hoa hồng trắng

Trong nhiều thế kỷ, hoa hồng màu trắng đã được sử dụng để tượng trưng, ​​tin tưởng, hòa bình và trung thực. Màu trắng có nhiều ý nghĩa bao gồm sự tinh khiết, ngây thơ và tình yêu trẻ. Ở nhiều quốc gia bao gồm Scotland, sự nở rộ của một bông hồng trắng trong nhà của ai đó trong mùa thu được coi là một dấu hiệu của hôn nhân sớm. Tặng ai đó bằng hoa hồng trắng là biểu tượng của Đá Tôi xứng đáng với sự tin tưởng của bạn và gửi một thông điệp về lòng trung thành và sự tôn kính.

Hoa hồng màu trắng tượng trưng, ​​tin tưởng, hòa bình và trung thực

Hoa hồng màu trắng tượng trưng, ​​tin tưởng, hòa bình và trung thực

Ý nghĩa của hoa hồng vàng

Trong Thời đại Victoria, gửi một bó hoa hồng vàng cho ai đó là biểu tượng của sự ghen tị và đố kị. Ngày nay, hoa hồng vàng có nghĩa hoàn toàn ngược lại: tình bạn. Tặng ai đó bằng hoa hồng màu vàng có nghĩa là người tặng muốn gửi lời cảm ơn, đánh giá cao và tình bạn đến người nhận. Người ta không bao giờ có thể sai với hoa hồng màu vàng khi chúc mừng những người bạn đang kỷ niệm một khoảnh khắc vui vẻ trong cuộc sống. Bản thân màu vàng tượng trưng cho ánh nắng, sự tích cực và hạnh phúc; vì vậy nó có thể được sử dụng để truyền đạt ý nghĩa như sự ấm áp, vui vẻ và tình cảm.

Ý nghĩa của hoa hồng cam

Ý nghĩa của hoa hồng màu cam bao gồm sự nhiệt tình và quyến rũ và hoàn hảo để sử dụng khi bắt đầu các mối quan hệ mới. Màu sắc ấm áp và rực rỡ cũng tượng trưng cho sự hấp dẫn và ngưỡng mộ. Nếu bạn muốn thể hiện niềm đam mê và hứng thú với ai đó, bạn có thể chọn một bó hoa hồng cam rực rỡ.

Ý nghĩa của hoa hồng tím

Màu tím luôn tượng trưng cho sự sang trọng, hoàng tộc và vinh quang hùng vĩ. Nếu bạn đang theo học 25 của một ai đó lễ kỷ niệm đám cưới, mang theo một bó hoa cà hoặc hoa oải hương hoa hồng. Những sắc thái này cũng rất lý tưởng để tưởng niệm một người bạn đời hoặc người phối ngẫu đã mất. Sử dụng sắc thái sâu hơn của hoa hồng màu tím cho các thiết lập thân mật hơn.

Màu tím luôn tượng trưng cho sự sang trọng, hoàng tộc và vinh quang hùng vĩ

Màu tím luôn tượng trưng cho sự sang trọng, hoàng tộc và vinh quang hùng vĩ

Ý nghĩa của hoa hồng đen

Một bông hồng màu đen thường có nghĩa là điềm báo tiêu cực nhưng những nụ nhỏ hơn xuất hiện màu đen có thể được xem như một khởi đầu mới vì chúng thường nở thành hoa màu đỏ hoặc tím. Đương nhiên, bạn phải tránh tặng hoa hồng đen, vì ý nghĩa của chúng thay đổi từ người nhận sang người nhận.

Ý nghĩa của bó hồng nhiều màu

Thông thường, mọi người thích kết hợp các loại hoa hồng có màu khác nhau trong một bó hoa và đây là một cách làm tốt nhất là khi người ta muốn truyền đạt ý nghĩa và tình cảm khác nhau cho người nhận. Hoa hồng màu rất tuyệt vời để truyền tải nhiều cảm xúc tích cực.

Ý nghĩa của hoa hồng theo số lượng

1 bông hồng nhắn nhủ “Yêu từ cái nhìn đầu tiên”

3 bông hồng tượng trưng cho lời tỏ tình: “I love you”.

9 bông biểu tượng cho tình yêu vĩnh cửu.

11 bông bạn là kho báu của tôi

99: Lời hứa mãi vẹn nguyên.

100 hoa Hồng: Không có bất cứ điều gì có thể sánh bằng tình yêu anh dành cho em.

100 hoa Hồng: Không có bất cứ điều gì có thể sánh bằng tình yêu anh dành cho em.

100 hoa hồng: Không có bất cứ điều gì có thể sánh bằng tình yêu anh dành cho em.

Tặng hoa tưởng chừng như là việc đơn giản tuy nhiên bên trong nó lại ẩn chứa nhiều ý nghĩa, thông điệp sâu sắc. Chính vì thế bên cạnh chọn một bó hoa đẹp còn phải quan tâm đến nhiều yếu tố khác như màu hoa, số lượng bông hoa,… Điều này thể hiện thông điệp gởi gắm cũng như một cách để biểu đạt sự tinh tế bên trong con người của bạn.

Với những chia sẻ thú vị trên đây sẽ phần nào giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn mua hoa. Chúc bạn sẽ chọn được những bông Hồng phù hợp để gởi tặng đến những người thân yêu.

Xem thêm: Ăn thực phẩm gì bổ mắt

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Bài Viết Liên Quan: