Mách nhỏ phong thuỷ nội thất cho người sống một mình

Bạn muốn một không gian sống độc lập. Quyết định sống “tách biệt” khỏi gia đình, lập cho mình kết hoạch kinh doanh, tự trang hoàng cho không gian sống của mình là điều không dễ dàng. Nhưng điều này thôi thúc bạn thực hiện và khám phá. Hôm nay chúng tôi chia sẻ bí quyết giúp bạn có một không gian nhà ở đẹp, phong thuỷ nội thất phong thuỷ mang nhiều may mắn cho bạn.

Lựa chọn không gian sống của nhiều bạn trẻ

Dựa vào điều kiện kinh tế và định hướng chung của phần đông giới trẻ thì mô hình nhà chung cư, nhà cấp 4 (gác lửng, nhỏ gọn,…) sẽ là ưu tiên hàng đầu. Những mô hình nhà này đám ứng nhu sinh hoạt tối thiểu cho một người như: phòng khách, phòng làm việc, phòng bếp và phòng vệ sinh.

nha-gac-lung-doc-dao

Thiết kế nhà gác lửng phù hợp phong thuỷ dành cho bạn trẻ sống độc lập

Không những quan tâm về mô hình nhà ở các bạn trẻ còn chú ý đến trang trí nội thất nhà ở. Nhiều phong cách nội thất được thể hiện đại diện cho tính cách, sở thích cũng như mang ý nghĩa phong thuỷ đặc biệt. Nhiều người mong muốn ngôi nhà của mình sẽ là độc nhất, thoã mãn sở thích cá nhân và là nơi để bản thân sáng tạo, phát triển những ý tưởng cho tương lai. Trong đó, yếu tố phong thuỷ thường là nỗi băn khoăn của nhiều gia chủ. Nét phong thuỷ dành riêng cho bạn trẻ sống “ra riêng” đã ra đời để giải toả sự băn khoăn của bạn.

>>>Xem thêm: mẫu nhà cấp 4 gác lửng

Cách sắp xếp phong thuỷ nội thất theo thứ tự “Môn – Táo – Chủ”

Môn (cửa)

Hướng cửa là yếu tố đầu tiên khi thiết kế nội thất hợp phong thuỷ. Có thể hướng cửa chính của ngôi nhà không thay đổi nhưng những hướng cửa mở ra từng không gian riêng cần được tính toán cho hợp lí. Cửa riêng này cũng giống như cửa chính của một căn hộ chung cư, cần được gia chủ đảm bảo các yếu tố sau: Khoảng lùi vừa phải, kích thước và hình dáng phù hợp với cấu trúc chung của nhà.

phong-thuy-noi-that-1

Có thể hướng cửa chính của ngôi nhà không thay đổi nhưng những hướng cửa mở ra từng không gian riêng cần được tính toán cho hợp lí.

Táo (bếp)

Khi sống tách riêng bạn phải chuẩn bị nhiều thứ trong ngôi nhà nhỏ của mình. Khu vực bếp là nơi bạn tự chuẩn bị các bữa ăn cho chính mình. Khu vực bếp cần phải sắp đặt lại theo hướng và vị trí hợp mệnh tuổi của gia chủ nhất. Hướng bếp theo cung mệnh (Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ), màu sắc hợp mệnh. Nơi ở có khu bếp riêng có tác dụng đảm bảo nội khí độc lập và trọng vẹn nhất. Vách ngăn nội thất bằng cách chất liệu như: thuỷ tinh, gỗ, nhựa giúp bạn phân chia không gian, tiết kiệm diện tích cũng như mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà.

phong-thuy-noi-that-4

Cách thiết kế phong thuỷ nội thất mở rộng không gian không ngăn cách làm cho nhà bạn thêm rộng rãi.

Chủ (chủ nhà)

Yếu tố chủ (chủ nhà) đòi hỏi gia chủ cần thiết kế phong thuỷ nội thất bao gồm vị trí giường ngủ, bàn làm việc, tiếp khách,… Ngoài việc bố trí nội thất phù hợp với gu thẩm mỹ của mình bạn cũng có thể xem xét đến màu sắc tương sinh hợp mệnh ngũ hành của chính mình.

phong-thuy-noi-that-5

Hướng đặt giường phong thuỷ

Những lưu ý khi thiết kế phong thuỷ nội thất nhà ở

– Các phòng chức năng riêng (phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp, nhà vệ sinh) nên được thiết kế liền mạch. Sử dụng vách ngăn nội thất vừa mang lại ve đẹp cho không gian vừa đảm bảo sự liền mạch của trường khí.

phong-thuy-noi-that-3

Vách ngăn nội thất thể hiện nét đẹp thẩm mỹ cho không gian, đảm bảo ý nghĩa phong thuỷ nhà ở.

– Hệ thống ánh sáng được trang bị bởi các thiết kế cửa sổ, giếng trời và đèn chiếu sáng trong nhà. Ánh sáng mang đến cho bạn không gian tươi sáng, thoáng đãng, tạo điều kiện giao lưu của trường khí thuận lợi hơn.

– Trường hợp lối vào chính của căn hộ thuộc hướng bất lợi ( nắng gắt, hành lang chung, tối tăm,…) thì bạn có thể bố trí lại các khu vu như hướng bếp, nhà vệ,…  Còn phía sau là cây xanh, cửa sổ để áp chế ảnh hưởng xấu từ hướng cửa chính.

– Đối với đôi vợ chồng trẻ thì khi trang trí nội thất nên lưu ý tăng Mộc giảm Kim để không gian riêng tư luôn ấm cúng.

– Các kệ tủ liên hoàn hay xếp chồng lên nhau tạo ra các không gian trang trí cho riêng được sử dụng để tăng diện tích lưu trữ, tối ưu hoá không gian mà không làm căn hộ trở nên rối mắt, bừa bộn.

phong-thuy-noi-that-2

Không gian phòng riêng đơn giản nhưng phong cách.

Thông tin về phong thuỷ nội thất nhà ở cho người sống độc lấp đã được chúng tôi cung cấp đến bạn. Để có được không gian nhà đẹp, phù hợp phong thuỷ và khác biệt với những ngôi nhà khác đòi hỏi bạn phải bỏ ra nhiều công sức và sự giúp đỡ của đội ngũ chuyên nghiệp. Ngôi nhà dành riêng cho bạn sẽ được thực hiện ngay khi bạn yêu cầu. Chúng tôi luôn có mặt vào những lúc bạn cần.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Bài Viết Liên Quan: