Những điều cần lưu ý khi trồng và chăm sóc cây Lưỡi Hổ

Cây Lưỡi Hổ là cây cảnh không chỉ làm đẹp cho không gian xung quanh bận mà còn đem lại nhiều lợi ích về mặt sức khỏe và phong thủy. Là loài cây có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới Tây Phi nên Lưỡi Hổ có sức sống bền bỉ ngay cả trong điều kiện môi trường khô nóng khắc nghiệt.

Đặc điểm của cây Lưỡi Hổ

Lưỡi Hổ thuộc loại cây thân mọng nước, lá dày mọc thẳng từ rễ hướng lên trời. Các phiến lá có màu xanh, chiều dài từ 30 cm đến 150 cm và rộng khoảng 2,5 cm đến 10 cm. Lá Lưỡi Hổ thuôn đều về 2 đầu, có màu xanh sọc màu trắng và viền lá màu vàng.

Hoa Lưỡi Hổ mọc thành cụm, có chung cuống, mập tròn và cao khoảng 20 cm đến 100 cm. Hoa có màu trắng lục nhạt 3,5cm. Hoa có 6 cánh mềm, dài, thuôn. Khi nở được một thời gian cánh hoa bắt đầu cuộn tròn về gốc.

Trồng cây Lưỡi Hổ đúng cách

Lưỡi Hổ thuộc cây lá bỏng, mọng nước nên có thể trồng bằng cách chiết cành hoặc giâm lá.

Nếu trồng bằng phương pháp giâm lá nên thực hiện vào mùa xuân, hè. Sau khi cắt lá cần để mội thời gian để cây héo mặt, liền sẹo rồi mới tiến hành giâm cành. Việc này giúp cho cây không bị vi khuẩn xâm nhập gây hư, úng lá. Nên đặt chậu đã giâm lá ở những nơi có nhiều ánh sáng và nhiệt độ cao. Là loại cây mọng nước nên Lưỡi Hổ không cần tưới quá nhiều nước.

Nếu bạn đang có sẵn một chậu cây Lưỡi Hổ và muốn nhân giống bằng phương pháp giâm lá thì xem ngay bài này nhé: Cách Nhân Giống Cây Lưỡi Hổ Tại Nhà Số Lượng Lớn

Lưu ý khi chăm sóc cây Lưỡi Hổ

Lưỡi Hổ là loại cây khá dễ chăm sóc. Cây có thể chịu nóng và khô hạn tốt, cũng có thể sinh trưởng tốt trong điều kiện thiếu sáng trong thời gian dài.

Lưu ý khi trồng và chăm sóc cây Lưỡi Hổ

Lưu ý khi trồng và chăm sóc cây Lưỡi Hổ

Không vì thế mà bạn có thể bỏ bê cây nhé! Đây là một số vấn đề bạn cần lưu ý khi chăm sóc bé cây của mình nhé!

Ánh sáng: Là cây ưa nóng và chịu rét khá kém. Là một trong số ít loài cây chịu được ánh nắng trực tiếp. Cây cũng có thể phát triển khỏe mạnh ở trong nhà hay trong bóng râm.

Đất trồng: Lưỡi Hổ là loài cây không kén đất trồng. Cây sống được với mọi loại đất từ khô cằn đến pha cát, sỏi. Để cây phát triển tốt nên trồng ở đất có độ kiềm cao.

Tưới nước: Cây Lưỡi Hổ không cần tưới quá nhiều nước vì dễ khiến cây bị úng nước. Cần hạn chế tưới nước và lưu ý đến độ thoát nước của đất. Vào mùa hè nên tưới cho cây 1 lần/ tuần còn mùa đông hoặc trong phòng máy lạnh thì chỉ nên tưới 1-2 lần/tháng.

Một điều đặc biệt lưu ý khi trồng cây Lưỡi Hổ là khi thấy lá cây bị bỏng thì nên cắt bỏ ngay phần bị hư để tránh lan sang những vùng khác.

Xem thêm: Đầy đủ về cây Lưỡi hổ: Lợi ích, ý nghĩa phong thuỷ, mua và chăm sóc đúng cách

 

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Bài Viết Liên Quan: