Nguyên tắc thiết kế không gian phòng làm việc đẹp hợp phong thuỷ

Khi thiết kế – xây dựng văn phòng làm việc bạn nên lưu ý đến những nguyên tắc để mang đến phòng làm việc đẹp hợp phong thuỷ. Những nguyên tắc này mang đến sự thoải mái cho người sử dụng, giúp cho tinh thần làm việc được tốt và tăng hiểu quả của công việc. Vậy những nguyên tắc ấy là gì? Hãy cùng chúng tôi khám phá nhé!

Không nên đặt bàn làm việc quay lưng ra cửa hoặc đối mặt với tường

Cửa ra vào nhà ở hay văn phòng làm việc không chỉ nạp sinh khí mà còn cả sát khí. Nếu bạn đặt bàn làm việc quay lưng ra cửa sẽ tạo cảm giác bất an cho người sử dụng. Ngoài ra những tạp âm từ bên ngoài sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến người ngồi làm việc. Bạn nên đặt bàn làm viêc chép với cửa nhưng không đối diên cửa. Vị trí này có thể nhìn ra hướng cửa, giúp bạn kiểm soát đuộc tình huống và tạo cảm giác tự tin.

nguyen-tac-phong-lam-viec-phong-thuy-2

Vị trí bàn lạm việc không nên quay lưng về cửa chính.

Phía sau bàn làm việc nên có điểm tựa

Phòng làm việc an toàn, chắc chắn và chỗ ngồi có điểm tựa tăng cảm giác tự tin, mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng tích cực để hoàn thành tốt công việc. Trong phong thủy, khi bố trí bàn làm việc cần phải có “điểm tựa” như bức tường, kệ sách hoặc tủ đựng tài liệu… để tạo cảm giác được bảo vệ, an toàn. Ngoài ra cách bố trí này cũng mang ý nghĩa may mắn, dễ gặp được quý nhân phù trợ để sự nghiệp dễ thăng tiến.

nguyen-tac-phong-lam-viec-phong-thuy-4

Phòng làm việc đẹp an toàn, chắc chắn và chỗ ngồi có điểm tựa tăng cảm giác tự tin, mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng tích cực để hoàn thành tốt công việc.

Không nên bố trí bàn làm việc ở giữa căn phòng làm việc

Ở vị trí này, cả bốn bề đều thiếu “sơn” – điểm tựa, khiến người ngồi làm việc cảm giác bị cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần. Hơn nữa, ở vị trí này người ngồi làm việc còn dễ bị phân tán, khó tập trung, dễ mắc sai lầm trong công việc. Ngoài ra bạn phải giữ vệ sinh, ngăn nắp sẽ giúp tâm trang mọi người tốt hơn.

nguyen-tac-phong-lam-viec-phong-thuy-3

Sơ đồ bố trí vị trí bàn làm việc hợp phong thuỷ

Không đặt bàn làm việc dưới đèn chùm, xà ngang hoặc quạt trần

Đặt bàn làm việc dưới xà ngang dễ gây ức chế về tinh thần, tạo sự ngột ngạt, có thể giảm cảm hứng sáng tạo, thậm chí là cảm giác chán chường, tuyệt vọng. Tương tự, vị trí dưới đèn chùm, đèn treo trang trí, quạt trần… cũng không nên đặt bàn làm việc vì thường có bụi bặm, nhiều gió hoặc quá nhiều ánh sáng ngay trên đầu, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và tâm trạng làm việc.

Không đặt bàn làm việc đối diện với cửa nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi có nhiều uế khí, không tốt cho sức khỏe. Hơn nữa, đặt bàn làm việc đối diện nhà vệ sinh còn gây ra sự mất tập trung với công việc. Không nên đặt bàn làm việc quá gần nhà vệ sinh vì đây là khu vực ẩm ướt, người ra vào liên tục khiến người ngồi làm việc không được thoải mái.

Chọn phòng làm việc đẹp có kích thước vừa phải

Tùy vào số lượng nhân sự để bố trí phòng làm việc, nhưng phải đảm bảo nguyên tắc phòng không quá lớn hay quá nhỏ. Phòng quá lớn không chỉ lãng phí mà còn giảm bớt tính gắn kết giữa các nhân viên với nhau, tạo cảm giác lạnh lẽo, không có sinh khí. Ngược lại, phòng làm việc quá nhỏ, chật chội sẽ gây cảm giác ngột ngạt, bí bách, không tốt cho tâm trạng và sức khỏe.

nguyen-tac-phong-lam-viec-phong-thuy-1

Tùy vào số lượng nhân sự để bố trí phòng làm việc, nhưng phải đảm bảo nguyên tắc phòng không quá lớn hay quá nhỏ.

Ngoài ra, sự yên tĩnh là điều quan trọng mà bạn cung cấp cho văn phòng làm việc. Thiết kế thi công nội thát văn phòng nên giảm tiếng ồn tối đa bằng tường cách âm, đóng bớt cửa… Trái ngược với tiếng ồn, những bản nhạc nhẹ nhàng rất tốt cho tâm trạng.

nguyen-tac-phong-lam-viec-phong-thuy-5

Bạn phải giữ vệ sinh, ngăn nắp sẽ giúp tâm trang mọi người tốt hơn.

Văn phòng làm việc đẹp, phong cách hợp phong thuỷ sẽ được hoàn thành ngay cho bạn nếu bạn tuân thủ các nguyên tắc mà bài viết cung cấp. Đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự giúp đỡ tốt nhất.

>>>Tìm hiểu thêm về chúng tôi: https://binbadecor.com.vn/

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Bài Viết Liên Quan: