Nguyên nhân và cách điều trị mộng tinh hiệu quả?

Mộng tinh là một phần của quá trình trưởng thành ở nam giới. Tuy nhiên cũng cần biết những kiến thức về mộng tinh và cách điều trị mộng tinh để không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

Cũng như nguyệt san ở phụ nữ thì mộng tinh là dấu hiệu cho thấy các XY đã trưởng thành về mặt sinh dục. Đó là hiện tượng hoàn toàn bình thường, đặc biệt là trong độ tuổi 16 đến 30 và giảm dần sau khi lấy vợ hoặc nhiều tuổi hơn. Tuy nhiên, nếu tình trạng này xảy ra liên tục, thường xuyên và kéo dài sẽ tác động xấu đến thể chất và tinh thần, thậm chí gây nên một số chứng bệnh nam khoa.

Nguyên nhân của mộng tinh

Mộng tinh là hiện tượng xuất tinh không chủ ý trong khi ngủ, khi cơ quan sinh dục không bị kích thích. Tỉ lệ nam giới từng xảy ra mộng tinh lên tới 80%. Tất nhiên có những người chưa từng gặp hiện tượng này, lại có những người thường xuyên gặp phải. Vậy đâu là nguyên nhân của điều này?

Nồng độ testosterone sản sinh nhiều hơn trong quá trình dậy thì của nam giới. Đó là khi ham muốn tình dục bắt đầu xuất hiện một cách mạnh mẽ. Cộng thêm sự tò mò, tìm hiểu về những thay đổi về sinh lí bản thân dễ xảy ra mộng tinh.

Yếu tố tinh thần cũng là một trong những nguyên nhân của mộng tinh. Khi chịu quá nhiều áp lực hay làm việc quá sức, cơ thể mệt mỏi, nam giới hoàn toàn có thể gặp tình trạng đó.

Thủ dâm quá độ, thường xuyên xem các ấn phẩm, phim ảnh nội dung đồi trụy sẽ làm tâm trí phái mạnh ghi nhớ.

Như một nếp nghĩ trong não bộ, những hình ảnh đó theo các chàng vào cả giấc mơ, dẫn đến mộng tinh.

Mộng tinh dễ xảy ra nếu phái mạnh vệ sinh “cậu nhỏ” không đúng cách, chọn quần lót quá chật hoặc chất liệu không thoáng mát. Quan hệ tình dục thiếu an toàn cũng là nguyên nhân, dù không nhiều người để ý đến điều này.

Phải hiểu được nguồn gốc tình trạng của mình thì mới tìm ra cách điều trị mộng tinh hiệu quả. Nhất là với các quý ông có tần suất mộng tinh dày, có thể coi như một bệnh lí, cần chú ý để điều trị kịp thời.

Bí quyết điều trị mộng tinh hiệu quả

Điều trị mộng tinh thường không cần dùng đến thuốc. Thay đổi thói quen sinh hoạt kết hợp với sử dụng một số loại dược liệu thiên nhiên là cách điều trị mộng tinh phổ biến.

Thư giãn: Giữ cho đầu óc thoải mái, tâm trạng thư thái, ngủ đủ giấc có hiệu quả tốt giảm tình trạng mộng tinh. Với thời gian rảnh, nên tập luyện thể thao, đọc sách, giải trí lành mạnh.Tư thế ngủ: Nên ngủ ở tư thế thoải mái nhất.

Các chuyên gia khuyên tốt nhất nên nằm thẳng lưng. Khi ngủ, nên mặc quần áo rộng rãi, thậm chí thả rông “cậu nhỏ” càng tốt.

Chế độ dinh dưỡng: Cách điều trị mộng tinh với chế độ ăn uống điều độ rất quan trọng. Các chàng nên chia nhỏ bữa ăn, hạn chế thức ăn cay và các chất kích thích, đặc biệt là nicotin.

Xây dựng lối sống tình dục lành mạnh: Tránh tác nhân kích thích tình dục mạnh, không xem phim ảnh, sách, báo đồi trụy, từ bỏ thói quen thủ dâm nếu có.

Lời khuyên của chuyên gia

Trong cách điều trị mộng tinh, các chuyên gia khuyên phái mạnh nên sử dụng thêm loại sản phẩm sinh lý phù hợp.

Nên tìm những sản phẩm hỗ trợ tăng cường chức năng sinh lý nam và cả cải thiện thể lực chung. Y học cổ truyền từ lâu đã có những bài thuốc sử dụng một số thảo dược như bá bệnh, ba kích, dâm dương hoắc,..có tác dụng bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lý.

Bài viết liên quan:

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Bài Viết Liên Quan: