Thiết kế ngoại thất sân vườn theo hướng hợp phong thủy

Một thiết kế ngoại thất sân vườn ngoại thất đẹp phải đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ, tính ứng dụng cao và đặc biệt mang ý nghĩa phong thủy. Bạn có biết ngoại thất sân vườn hợp phong thủy gồm chi tiết nào không? Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu về chủ đề này nhé!

Hướng ngoại thất sân vườn mang tài lộc

Hướng Nam

Hướng Nam được xem là hướng cát khí, có nhiều khí dương, mang đến may mắn cho gia chủ. Nếu vườn nhà bạn không thể đặt theo hướng Nam vì cấu trúc nhà không cho phép thì bạn đừng lo lắng nhé! Tượng và hình chim Phượng hoàng sẽ hóa giải khó khăn cho bạn, thu hút khí dương tràn vào không gian.

ngoai-that-san-vuon-phong-thuy-3

Đặt thêm tượng hoặc thiết kế hình Phượng hoàng sẽ hóa giải diểm xấu mà hướng đặt vườn ngoại thất phía Nam mang đến.

Hướng Tây

Hướng Tây là hướng không tốt cho gia đình bạn. Nếu ngoại thất sân vườn nhà bạn đã đặt theo hướng Tây thì bạn hãy chọn những cây cảnh trang trí cho thời gian phát triển chậm. Hoặc để không gian này yên tĩnh, không nên đi lại thường xuyên, tránh ồn ào.

ngoai-that-san-vuon-phong-thuy-2

Không gian yên tĩnh, nhẹ nhàng với cảnh sắc cây cảnh mát mẻ là cách mà bạn thiết kế vườn ngoại thất hướng Tây.

Hướng Bắc

Vườn hướng Bắc cũng là hướng khá chậm và nặng nề. Tuy nhiên, nếu bố trí cảnh quan phù hợp, vườn hướng Bắc lại thu hút năng lượng tốt giúp thúc đẩy sự nghiệp cho gia chủ. Đối với vườn phương vị này bạn nên xây hồ cá nhỏ hoặc đài phun nước, bể cá… quay ra phía trước vườn sẽ mang lại vận khí tốt.

thiet-ke-ngoai-that-san-vuon-2

Đài phun nước bắt mắt sẽ làm điểm nhấn cho sân vườn hướng Bắc.

Hướng Đông

Khu vườn hướng Đông cũng hút khí lành. Ở những sân vườn có hướng mặt trời mọc này bạn nên trồng các loài cây mọc theo khóm như tre trúc, để thu hút năng lượng tốt, giúp gắn kết, nâng đỡ các mối quan hệ trong gia đình.

ngoai-that-san-vuon-phong-thuy-1

Hướng Đông mang đến may mắn, tài lộc đến cho gia chủ. Bạn còn cần gì nữa ở thiết kế này nữa nào?

Cân bằng năng lượng âm dương cho ngoại thất sân vườn

Ngoại thất sân vườn phía trước nhà được xem là năng lượng dương. Sân vườn phía sau nhà là năng lượng âm. Khu vườn mang năng lượng dương có nhiều ánh nắng, cây xanh tối, màu sắc cây cảnh và hoa rực rỡ. Ngược lại thì khu vườn năng lượng âm có bóng râm mát, ngoại cảnh sông nước ao tù.

Việc cân bằng năng lượng âm dương theo từng khu vườn là việc khá quan trọng. Nếu quá nhều năng lượng dương đất khô cứng, có nhiều chỗ đất nhô cao thì bạn hãy dọn dẹp vườn và trồng thêm những cây lá rậm rạp và đào thêm ao hồ. Còn với khoảng vườn nhiều năng lượng âm u ám thì bạn hãy thắp sáng cho khoảng vườn đó, lấp ao hồ, bỏ bớt những cây rậm rạp. Vườn cây cân bằng được cả năng lượng âm dương là vườn cây mát mẻ, sáng sủa, tươi tốt mang lại cảm giác nhẹ nhàng khi bước chân vào không gian đó.

thiet-ke-ngoai-that-san-vuon-4

Cân bằng âm dương cho thiết kế ngoại thất sân vườn là điều bạn cần chú ý. Một không gian đẹp, hoàn hảo đến từng milimet.

Lấy ngôi nhà bạn làm trung tâm xác định hướng của ngoại thất sân vườn nhà mình. Hướng Đông, Tây, Nam, Bắc đều có ý nghĩa riêng. Những cách hóa giải nếu bạn gặp khó khăn trong việc xác định hướng vườn đã được chúng tôi chia sẻ đến bạn. Nhanh tay thực hiện đi nào! Ngoại thất sân vườn đẹp, hút tài lộc của riêng bạn sẽ hoàn thành nhanh thôi. Nội thất, ngoại thất hài hòa làm nên không gian đẹp.

 

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Bài Viết Liên Quan: