Kinh nghiệm giải quyết các vấn đề khó khăn khi kinh doanh quán cafe thú cưng

Bạn yêu thích chó mèo? Bạn đang gặp phải những vấn đề khó khăn khi kinh doanh quán cafe thú cưng? Hôm nay chúng tôi mách nhỏ cho bạn kinh nghiệm giải quyết khó khăn cho bạn nhanh chóng. Chúng ta cùng tìm hiểu xem nhé!

Vì sao ý tưởng kinh doanh quán cafe thú cưng của bạn thất bại?

Kinh doanh quán cafe thú cưng không phải là việc làm dễ dàng. Đầu tiên bạn cần lập kế hoạch kĩ càng cho từng khía cạnh kinh doanh của quán. Ngoài ra, bố cục kinh doanh logic, chú trọng đến sự thoải mái, nhu cầu thư giãn của khách hàng và tính an toàn cho khách lẫn thú cưng. Bạn sẽ phải tự hỏi mình những câu hỏi để tìm ra phương hướng chính xác cho mình.

  • Không gian quán có đám ứng hướng kinh doanh quán cafe thú cưng?
  • Môi trường xung quanh có khả thi đối với thú cưng của bạn hay không?
  • Bạn có cần cải thiện lại không gian, cách trang trí nội thất?
  • Các biện pháp an toàn cho khách hàng, thú cưng có được tuân thủ?
  • Vị trí chế biến thức uống có tách biệt với khu thú cưng hay không?
kinh-nghiem-cafe-thu-cung-5

Bố cục kinh doanh logic, chú trọng đến sự thoải mái, nhu cầu thư giãn của khách hàng và tính an toàn cho khách lẫn thú cưng.

Các câu hỏi này sẽ giúp cho bạn tìm ra được hướng đi chính xác cho quán cafe thú cưng của bạn. Thiết kế đẹp, tính an toàn được đảm bảo, thức uống ngon, giá cả phải chăng là các yếu tố cơ bản làm nên quán cafe thu cưng thành công.

Những vấn đề khó khăn và hướng giải quyết khi kinh doanh quán cafe thú cưng

Quán cafe có mùi hôi, bí bách

Đây là vấn đề mà các chủ kinh doanh hay gặp phải nhất. Với không gian quán cafe thú cưng thì thiết kế kín, không cho vật nuôi chạy ra ngoài nên mùi hôi tồn tại trong không gian là điều dễ hiểu. Máy xông tinh dầu, ống thông gió là giải pháp hữu hiệu dành cho bạn. Một số nguyên liệu tinh dầu tự nhiên còn tốt cho sức khỏe người sử dụng. Mức giá cho máy xông tinh dầu khá hợp lí chỉ từ 300.000đ/ máy.

Đảm bảo vệ sinh cho thú cưng

Việc nuôi nhiều thú cưng sẽ dẫn đến tình trạng quá tải, không thể nào quan sát và chăm sóc đầy đủ cho các bé. Bạn nên dành thời gian hoặc tuyển thêm nhân viên để chăm sóc các bé, tránh tình trạng rụng lông, nấm, gầy yếu. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của quán. Bổ sung thêm canxi, chất dinh dưỡng và kiểm tra sức khỏe các thú cưng thường xuyên giúp cho hoạt động kinh doanh quán của bạn ngày càng phát triển.

kinh-nghiem-cafe-thu-cung-2

Bạn nên dành thời gian hoặc tuyển thêm nhân viên để chăm sóc các bé, tránh tình trạng rụng lông, nấm, gầy yếu.

Làm thế nào để thu hút khách hàng?

Làm thế nào để khách hàng nhớ đến và ghé thăm quán cafe của mình đang là vấn đề gây đau đầu cho chủ kinh doanh. Bạn nên cải thiện những mặt còn yếu của mô hình kinh doanh, tiếp thu ý kiến khách hàng, củng có thái độ phục vụ của nhân viên với khách hàng của mình.

kinh-nghiem-cafe-thu-cung-1

Số lượng quá đông khách hàng cùng một lúc sẽ làm cho các “bé” sợ hãi.

Tránh bị động thì bạn nên sắp xếp thời gian hoạt động, giờ mở cửa thăm các “bé cưng” một cách hợp lí. Số lượng quá đông khách hàng cùng một lúc sẽ làm cho các “bé” sợ hãi. Hơn nữa tốc độ phục vụ giảm xuống gây khó chịu cho khách hàng.

Thiết kế quán cafe thú cưng mờ nhạt

Bạn cần chăm chút cho thiết kế không gian quán của mình sao cho vừa đặc biệt nhưng không gây rối mắt, tù túng. Màu sắc nên là các tone màu nhẹ, chất liệu gỗ đầy thân thiện và dễ dàng vệ sinh. Khu vực riêng được chú trọng và sắp xếp sao cho hợp lí, tránh để khu vực chế biến đồ uống gần khu vực của thú cưng gây mất vệ sinh.

kinh-nghiem-cafe-thu-cung-4

Một không gian quán cafe đẹp, đảm bảo yêu cầu an toàn, thân thiện môi trường sẽ là của bạn.

Treo biển hiệu có chữ Pet để khách hàng nhận thấy và phát hiện ra mô hình mà họ có thể vào. Nhiều người dị ứng với thú cưng, chính vì vậy mà bạn nên cho họ biết mô hinh kinh doanh của bạn có phù hợp với họ không. Một đội ngũ chuyên thiết kế và thi công quán cafe chuyên nghiệp sẽ là lựa chọn sáng suốt cho bạn. Một không gian đẹp, đảm bảo yêu cầu an toàn, thân thiện môi trường sẽ là của bạn.

Hoạt động quảng bá chuyên nghiệp

Nếu bạn muốn quán cafe thú cưng của mình hoạt động tốt thì cần một chiến dịch quảng bá một cách bài bản, logic và chuyên nghiệp. Các trang mạng xã hội có thể giúp ích cho bạn như: Facebook, Instagram, Blog,… Tạo một hashtag và khuyến khích khách hàng sử dụng trong những bài đăng feedback hay minigame. Điều này có thể thu hút lượng truy cập đến những trang của bạn.

kinh-nghiem-cafe-thu-cung-3

Thiết kế quán cafe thu cưng đẹp sẽ là điểm cộng cho thương hiệu của bạn.

Thiết kế quán cafe đẹp, bắt mắt thu hút nhiều bạn trẻ đến thưởng thức, check –in. Điều này tạo hiệu ứng quảng cáo thương hiệu một cách tư nhiên và hiệu quả nhất. Có lẽ bạn cần đến một đội ngũ quảng cáo chuyên nghiệp hơn với một bản kế hoạt quảng cáo cụ thể và mức giá phù hợp.

Những kinh nghiệm kinh doanh mà chúng tôi chia sẻ sẽ mang đến cho bạn những tiện ích thực tế. Mong rằng bạn sẽ thành công trên con đường mà mình lựa chọn. Chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn.

Tìm hiểu thêm: Thiết kế quán cafe.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Bài Viết Liên Quan: