Chia sẻ kinh nghiệm giúp kinh doanh quán cafe 24/24 đạt hiệu quả

Trong xã hội hiện nay có rất nhiều người thường dành nhiều thời gian vào ban đêm để học tập, làm việc và giải trí. Vì thế, những mô hình quán cafe 24/24 ngày càng xuất hiện tại nhiều thành phố lớn và chủ yếu để phục vụ cho các khách hàng trên. Hình thức kinh doanh này tuy đem lại nguồn lợi nhuận dồi dào nhưng để mở quán cafe phục vụ 24/24 là điều không hề đơn giản.

Lựa chọn địa điểm kinh doanh quán cafe 24/24

Đặc điểm của mô hình quán cafe 24/24 này chính là luôn phải phục vụ khách hàng liên tục. Giống như những cửa hàng tiện lợi, quán cafe của bạn sẽ hoạt động suốt từ ngày này sang ngày khác. Vì vậy, việc mở quán cafe kiểu này sẽ rất dễ gây ra những tiếng ồn làm ảnh hưởng đến các nhà dân lân cận vào ban đêm. Do đó, các chủ quán cafe thường chọn địa điểm mở quán tại những khu vực xa nhà dân hoặc gần những con đường lớn để kinh doanh quán cafe.

Song, việc tìm kiếm được một mặt bằng để kinh doanh quán cafe hiện nay không hề dễ. Nếu không có được một địa điểm thích hợp, bạn hãy đảm bảo giảm thiểu tiếng ồn đến mức thấp nhất trong quá trình hoạt động quán về đêm. Bên cạnh đó, hãy khéo léo và thương lượng với những nhà dân xung quanh trước khi xây dựng quán. Nhờ vậy bạn sẽ có được sự chấp nhận từ người dân, tránh gây mất thiện cảm khi mở quán cafe đêm gần đó.

quán cafe 24/24

Thức coffee là chuỗi quán cafe quen thuộc phục vụ 24/24 với giới trẻ tại Sài Gòn.

Tính toán kinh phi hợp lý

Trong mọi hình thức kinh doanh, việc tính toán kinh phí là cả một việc vô cùng quan trọng. Đặc biệt, đối với những quán cafe phục vụ 24/24 thì bạn càng cần phải cân nhắc và tính toán thật kỹ lưỡng. Bởi các chi phí như duy trì hoạt động, tiền lương ca tối cho nhân viên, tiền điện nước,… Tất cả đều sẽ cao hơn cho các quán cafe khác do đặc trưng của loại hình kinh doanh này.

Nhân sự

Để công việc kinh doanh trở nên hiệu quả, quán cafe cần phải có một đội ngũ nhân lực dồi dào và chuyên nghiệp. Tuy nhiên, do đặc thù của loại hình kinh doanh này nên việc tuyển dụng nhân viên là rất khó. Chính vì thế, trong quá trình tuyển dụng, bạn hãy đề ra một mức lương cao hơn so với ca ngày để thu hút ứng viên hơn.

Hơn hết, khi quán đi vào hoạt động, việc kinh doanh cũng trở nên khá khó khăn. Do bạn không thể liên tục kiểm soát và quản lý được quán cafe suốt 24/24. Vậy nên, để đảm bảo việc kinh doanh được trơn tru, bạn nên tuyển thêm một quản lý vào ban đêm. Họ sẽ giúp bạn quản lý và đưa ra các giải pháp xử lý tình huống khi bạn không có mặt ở đó.

Thiết kế không gian quán

Với loại hình kinh doanh đặc biệt này, đa phần quán cafe 24/24 sẽ thu hút được đông đảo giới trẻ. Tại các thành phố lớn thì mô hình quán cafe hoạt động 24/24 cũng ngày càng phát triển. Bởi nhu cầu “sống về đêm” dần trở thành thói quen của khá nhiều người dân thành phố. Chính vì thế, bạn cần phải khảo sát và tham khảo các xu hướng phong cách thiết kế quán sao cho phù hợp với nhu cầu thị hiếu.

thiết kế quán cafe

Chủ đề và phong cách thiết kế quán cafe cần phải phù hợp với thị hiếu của khách hàng.

Hiện có rất nhiều phong cách thiết kế quán cafe để bạn có thể lựa chọn. Nếu có thể, bạn hãy chọn những phong cách mang tính hiện đại, thể hiện được sự trẻ trung và năng động. Bên cạnh đó, không gian quán cũng cần tạo nên sự ấm cúng bằng cách sử dụng các loại ánh đèn vàng. Vừa tạo sự gần gũi, thân thiện mà ánh đèn vàng cũng giúp làm dịu mắt vô cùng hiệu quả. Đem đến những phút giây bình yên và thoải mái nhất cho khách hàng.

không gian quán

Tạo nên một không gian ấm cúng và bố trí bàn ghế phù hợp, tạo sự thoải mái và riêng tư cho khách hàng.

Qua bài viết trên là những kinh nghiệm dành cho những bạn đang có mong muốn kinh doanh quán cafe 24/24. Hy vọng bạn sẽ thành công và ngày càng phát triển hơn trong công việc kinh doanh.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Bài Viết Liên Quan: