Khám phá ý nghĩa hoa anh thảo

Hoa Anh Thảo chỉ nở khi màn đêm buông xuống, nó không bao giờ hé mở các búp hoa của mình cho đến khi trăng lên. Nó hướng về phía mặt trăng chứ chưa bao giờ dám hướng về phía mặt trời.

Khám phá ý nghĩa hoa anh thảo

Khám phá ý nghĩa hoa anh thảo

Đặc điểm chung của hoa anh thảo

Cây anh thảo thuộc dạng thân thảo, nó chỉ cao có 30cm, lá có hình trái tim, màu xanh thẫm nhưng lại có rất nhiều hoa. Hiện nay, anh thảo đang có 5 màu: đỏ, trắng, hồng phấn, hồng đậm và hồng tím.

Thân cây anh thảo thẳng đứng và khỏe, cao 30 – 36 cm khi trưởng thành. Lá thường hình tim, màu như cẩm thạch và có ánh bạc.

Hoa anh thảo với nhiều màu sắc: hồng, đỏ, hồng cam, tím, trắng. Những cánh hoa trơn láng, hoa mọc ra từ trên những cuống dài màu hồng nhạt, cánh hoa gần như bẻ gập xuống sát về phía cuống hoa. Mùa anh thảo nở rộ: cuối thu, đông và mùa xuân, hoa lâu tàn (4-6 tuần).

Ý Nghĩa Hoa Anh Thảo

Hoa anh thảo nở vào mùa xuân, khi những cơn gió xuân ấm áp và ánh nắng chan hòa phủ khắp mọi nơi. Do đó mà hoa anh thảo được cho là thể hiện sự tươi trẻ và sức sống.  Hoa anh thảo là biểu tượng cho lứa tuổi thiếu niên và mùa xuân.

Tuy nhiên với vẻ đẹp mong manh của mình, hoa anh thảo còn mang ý nghĩa là sự thiếu kiên định. Sự thiếu tự tin và hay thay đổi của con người.

Cách nở của những bông hoa anh thảo rất đặc biệt. Khi có ánh nắng ấm áp, nhộn nhịp của ánh nắng mặt trời chiếu vào thì những bông hoa này bắt đầu vươn những búp nhỏ xinh ra để đón ánh nắng. Nhưng đến khi màn đêm buông xuống, lúc mà mọi vật chìm vào trong giấc ngủ thì đây cũng là lúc mà nhưng bông hoa anh thảo bắt đầu vươn mình về phía mặt trăng bé nhỏ để hé nở những cánh hoa lấp lánh ánh bạc đầu tiên. Chính nhờ đặc tính đó mà hoa còn có ý nghĩa là sự thầm thương trộm nhớ. Vì thế nế nhận được món quà là hoa anh thảo. Thì có nghĩa là người tặng đang muốn dùng món quà xinh đẹp này. Thay cho lời tỏ tình và tấm lòng của mình gửi đến cho bạn.

Do đó, hoa anh thảo là loài hoa tươi cũng thường được giới trẻ. Với ý nghĩa hoa anh thảo này, thì loài hoa tươi này thường được dùng để dành tặng cho người yêu. Nhân lúc tỏ tình hay tặng vào ngày lễ tình nhân.

Xem thêm: Ý nghĩa hoa anh túc: vị thần của giấc ngủ

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Bài Viết Liên Quan: