Giới thiệu 3 phong cách thiết kế nội thất khách sạn nổi bật năm 2020

Kinh doanh dịch vụ lưu trú là mô hình khởi nghiệp đầy tiềm năng đáng để bạn quan tâm. Hàng loạt các khách sạn, nhà nghỉ, homestay, resort ra đời đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Để thương hiệu khách sạn của bạn ghi dấu ấn trong lòng khách hàng thì bạn cần quan tâm đến thiết kế nội thất, phong cách phục vụ, chất lượng dịch vụ. Bài viết hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn chính là: 3 phong cách thiết kế nội thất khách sạn nổi bật 2020. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu sơ nét về mô hình kinh doanh khách sạn

Khách sạn là cơ sở kinh doanh lưu trú của chủ đầu tư, có đầy đủ các tiện nghi (nghỉ ngơi, ăn uống, vui chơi, giải trí và nhiều dịch vụ khác đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong quá trình lưu trú tại khách sạn. Để kinh doanh khách sạn, bạn cần đảm bảo khách sạn được cấp phép kinh doanh hoạt động, đáp ứng yêu cầu về cơ sở vật chất: công trình kiến trúc kiên cố, có nhiều phòng ngủ, nhiều tầng, được trang bị các thiết bị, đồ đạc chuyên dụng phục vụ cho mục đích kinh doanh dịch vụ lưu trú và nhiều dịch vụ bổ sung khác.

phong-cach-thiet-ke-noi-that-khach-san-kinh-doanh

Khách sạn là cơ sở kinh doanh lưu trú của chủ đầu tư, có đầy đủ các tiện nghi (nghỉ ngơi, ăn uống, vui chơi, giải trí và nhiều dịch vụ khác đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong quá trình lưu trú tại khách sạn.

Vì sao phải chú ý đến phong cách thiết kế nội thất khách sạn?

Đi kèm với chất lượng dịch vụ lưu trú, phong cách thiết kế nội thất khách sạn là yếu tố khách hàng của bạn đặc biệt quan tâm. Khách hàng mục tiêu chính của bạn là khách du lịch. Mục đích chính của họ chính là du lịch, tìm đến không gian thoải mái. Chính vì vậy mà yêu cầu về tính thẩm mỹ, phong cách nội thất phòng ốc của khách sạn khá khắc khe. Bạn cần lựa chọn phong cách nội thất cho khách sạn của mình thật kĩ càng và chất lượng. Ngoài ra, chúng ta cũng không bỏ qua lượng khách hàng sử dụng khách sạn làm nơi lưu trú lâu dài, hoặc có mục công tác. Đối tượng khách hàng này, cũng có yêu cầu khá cao về mặt thẩm mỹ và tính ứng dụng của không gian khách sạn.

phong-cach-thiet-ke-noi-that-khach-san-tam-quan-trong

Đi kèm với chất lượng dịch vụ lưu trú, phong cách thiết kế nội thất khách sạn là yếu tố khách hàng của bạn đặc biệt quan tâm.

Phong cách thiết kế nội thất khách sạn nổi bật năm 2020

Phong cách thiết kế nội thất khách sạn Hiện Đại

Một trong các phong cách khách sạn được nhiều người ưa chuộng chính là phong cách hiện đại. Sự đơn giản với việc sử dụng các đường nét thẳng, vật liệu linh hoạt và có tính phổ biến, độ bóng cao, sử dụng những tông màu trung tính tạo sự nhẹ nhàng và khơi gợi cảm hứng mới. Không gian nội thất hiện đại đáp ứng đầu đủ yêu cầu về công năng, tính thẩm mĩ hài hòa và mức chi phí đầu tư hợp lý. Chính vì lý do đó, khách sạn thiết kế theo phong cách hiện đại cả về kiến trúc và nội thất vấn luôn chiếm số lượng lớn.

phong-cach-thiet-ke-noi-that-khach-san-hien-dai

gian nội thất hiện đại đáp ứng đầu đủ yêu cầu về công năng, tính thẩm mĩ hài hòa và mức chi phí đầu tư hợp lý.

Phong cách thiết kế nội thất khách sạn Dolce Vita

Dolce Vita là phong cách ấn tượng, thường được sử dụng cho các khách sạn 5 sao. Với khung cảnh bằng gỗ ấm áp, cùng với đường cong hài hòa, không gian được thiết lập theo phong cách Vingate, đem đến cảm hứng mới về cuộc sống tự nhiên trong phong cách kiến trúc và trang trí nội thất khách sạn đặc trưng từ Ý. Nét đặc trưng của phong cách này là:

  • Màu sắc chủ đạo là màu xám, đen, vàng tạo nên bầu không khí êm dịu của sự tinh tế
  • Nghệ thuật trang trí phổ biến là sử dụng tranh ảnh, các tác phẩm nghệ thuật điêu khắc, được bố trí một cách khéo léo và tinh tế
  • Phong cách mang đậm hình ảnh các thần tượng là doanh nhân, ngưởi nổi tiếng, những danh nhân văn hóa thế giới, tạo cảm hứng đặc biệt.
  • Phong cách nội thất này là một trong thường phổ biến ở nước ngoài hơn là ở Việt Nam.
phong-cach-thiet-ke-noi-that-khach-san-dolce-vita

Dolce Vita là phong cách ấn tượng, thường được sử dụng cho các khách sạn 5 sao.

Phong cách thiết kế nội thất khách sạn Tối Giản

Phong cách thiết kế nội thất khách sạn Tối Giản với sự đơn giản trong chi tiết, ít về số lượng nhưng tối đa về công năng sử dụng. Phong cách tối giản về cơ bản đều được rút gọn các yếu tố thiết yếu. Phong cách này sử dụng các đường thẳng, mặt phẳng, những góc vuông,… Nội thất khách sạn theo phong cách này mang tới không gian thông thoáng, tinh tế và trật tự. Mang tới cảm giác rộng rãi, thoáng rộng cho không gian, giúp khách hàng có những phút giây thoải mái nhất. Sử dụng các mảng tường, sàn và hiệu quả ánh sáng trên các mặt phẳng … Cùng với sự kết hợp tính toán của các mặt phẳng, không gian tạo nên thể thống nhất, chặt chẽ về bố cục, mang tời không gian nội thất đẹp, tiện nghi và thoáng đáng.

phong-cach-thiet-ke-noi-that-khach-san-toi-gian

Phong cách thiết kế nội thất khách sạn Tối Giản với sự đơn giản trong chi tiết, ít về số lượng nhưng tối đa về công năng sử dụng.

Định hướng phong cách thiết kế nội thất khách sạn là điều quan trọng mà người kinh doanh cần phải làm. Không gian nội thất đẳng cấp, dịch vụ đi kèm ấn tượng, thái độ phục vụ chuyên nghiệp, tất cả làm nên thành công cho bạn.

>>>Tìm hiểu thêm: phong cách nội thất 2020

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Bài Viết Liên Quan: