Đẹp – Độc – Rẻ với những mẫu thiết kế nhà hàng bình dân

Kinh doanh nhà hàng bình dân mở ra cho chủ đầu tư nhiều cơ hội vê thị phần và lợi nhuận. Tuy nhiên, việc tiến hành thiết kế nhà hàng bình dân vẫn luôn là một bài toán khó giải quyết. Làm thế nào để xây dựng nhà hàng vừa đẹp vừa rẻ lại vừa thu hút nhiều khách hàng ghé thăm? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Thiết kế nhà hàng bình dân giúp thu hút nhiều khách hàng ghé thăm và thưởng thức

Thiết kế nhà hàng bình dân giúp thu hút nhiều khách hàng ghé thăm và thưởng thức

1. Thiết kế nhà hàng bình dân – cơ hội và thách thức.

Cơ hội: Vừa tiện lợi, vừa phù hợp với mức thu nhập trung bình của người Việt, thiết kế nhà hàng bình dân hiện đang là mô hình được ưa chuộng nhất. Bằng chứng là có rất nhiều nhà hàng bình dân xuất hiện ở khắp mọi nơi, kể cả những thành phố lớn. Lượng khách hàng vô cùng lớn trong khi đó vốn đầu tư lại không nhiều, do vậy kinh doanh nhà hàng bình dân rất phù hợp cho người người mới startup.

Thách thức: Bên cạnh những cơ hội không thể phủ nhận, kinh doanh nhà hàng bình dân cũng có những thách thức, đòi hỏi yêu cầu cao về thiết kế. Do số lượng nhà hàng bình dân là rất nhiều nên để tăng tính cạnh tranh đối với các nhà hàng bình bình dân khác, yêu cầu thiết kế nhà hàng ăn uống bình dân cần sự độc đáo, đột phá để ghi dấu ấn riêng trong lòng khách hàng.

2. Làm thế nào để thiết kế nhà hàng bình dân sang trọng, độc đáo với mức chi phí tiết kiệm?

Không gian trong thiết kế nhà hàng bình dân

Đặt mình vào vị trí của khách hàng, điều bạn quan tâm và mong chờ nhất khi đặt chân vào nhà hàng có thể là một không gian thoải mái, đem lại cảm giác dễ chịu và thư thái. Như vậy, tuy thiết kế nhà nhà hàng luôn hướng đến tiêu chí sang trọng, sạch sẽ nhưng cũng nên tạo cho khách hàng cảm giác thân thuộc và gần gũi.

Đồ nội thất chính là một trong những điểm nhấn quan trọng trong thiết kế nhà hàng bình dân. Bạn nên chọn những món đồ nội thất phù hợp với nhà hàng, đơn giản nhưng vẫn toát lên sự tinh tế, độc đáo

Khi thiết kế khu ăn uống cho nhà hàng bình dân, để tiết kiệm chi phí, chúng ta nên lựa chọn đồ nội thất tối giản, ít hoa văn, màu sắc trang nhã, bố trí và sắp xếp hợp lý.

Chú ý những khoảng giao thông thông thoáng giúp cho khách hàng thoải mái đi lại là yếu tố quan trọng trong thiết kế nhà hàng bình dân

Chú ý những khoảng giao thông thông thoáng giúp cho khách hàng thoải mái đi lại là yếu tố quan trọng trong thiết kế nhà hàng bình dân

Ngoài ra, việc sử dụng cây xanh khi trang trí cũng làm cho không gian nhà hàng không bị trống trải, bớt đơn điệu và thân thiên với môi trường tự nhiên

Thiết kế khu vực bếp của nhà hàng bình dân

Thiết kế khu vực bếp cần phải đảm bảo sự thông thoáng, sạch sẽ, vệ sinh và tạo sự linh hoạt, tối ưu hóa mọi công năng sử dụng.

Tiêu chí tối quan trọng khi thiết kế khu vực bếp của nhà hàng bình dân chính là sạch sẽ và thuận tiện cho việc đi lại của nhân viên phục vụ

Ánh sáng và màu sắc trong thiết kế nhà hàng bình dân

Khi thiết kế nhà hàng bình dân, hãy chú ý đế hệ thống ánh sáng và màu sơn tường, nhất là với những nhà hàng nhỏ. Chọn những màu sáng sẽ giúp nới rộng không gian, tạo cảm giác sạch sẽ và sáng sủa hơn.

Hệ thống đèn ấn tượng làm điểm nhấn cho không gian, giúp thiết kế nhà hàng bình dân của bạn trông sang trọng hơn rất nhiều.

Hệ thống đèn ấn tượng làm điểm nhấn cho không gian, giúp thiết kế nhà hàng bình dân của bạn trông sang trọng hơn rất nhiều.

Để tránh đi sự đơn điệu, khi thiết kế cho nhà hàng bình dân, các kiến trúc sư thường kết hợp thêm với một số màu sắc khác để tạo điểm nhấn, giúp không gian ấn tượng và thu hút hơn trong mắt khách hàng. Thiết kế nhà hàng với không gian mở là một trong những ý tưởng hay, vừa tạo cảm giác thông thoáng vừa gần gũi, lại phục vụ được nhiều khách hàng hơn trong những giờ cao điểm.

Với thiết kế đơn giản, dân dã nhưng không kém phần thu hút, kinh doanh nhà hàng bình dân chắc chắn sẽ là một lựa chọn thông minh của các chủ đầu tư. Bạn đã sẵn sàng bắt tay vào thiết kế một nhà hàng mang thương hiệu của riêng mình chưa? Chúc bạn thành công!!!

 

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Bài Viết Liên Quan: