Chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng cây náng hoa

Náng hoa là một trong những vị thuốc được sử dụng điều trị bệnh trong Đông y rất nhiều. Tuy nhiên nổi trội nhất là bài thuốc chữa phì đại tuyến tiền liệt và cây náng hoa trắng được xem là khắc tinh của bệnh này.

Sơ lược về cây náng hoa

Náng hoa trắng hay Đại tướng quân hoa trắng (Crinum asiaticum L.) là loài cây mọc phổ biến từ Bắc vào Nam. Mọi bộ phận của cây đều có thể sử dụng để làm thuốc (dùng tươi hoặc phơi khô).

Hàng loạt những nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản và Hàn Quốc, cũng như các nhà khoa học trong nước đã cho thấy kết quả rất khả quan về tác dụng của Náng hoa trắng. Đặc biệt đề tài “Nghiên cứu tác dụng của cây náng hoa trắng (Crinum asiaticum L.) trên bệnh u xơ tuyến tiền liệt” của TS Nguyễn Bá Hoạt tiến hành từ năm 2001 đến 2008 đã kết luận:

– Náng hoa trắng có tác dụng làm giảm phì đại lành tính trên tuyến tiền liệt lên tới 35,4%.

– Náng hoa trắng có tác dụng chống viêm mạn rất tốt, có khả năng làm giảm trọng lượng u hạt tới 25,4 %.

Tác dụng của cây Náng hoa trắng

Cả cây Náng hoa trắng đều có thể sử dụng làm thuốc điều trị bệnh. Mỗi bộ phận đều có thể dùng với những tác dụng khác nhau như:

  • Hỗ trợ điều trị bệnh phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới.
  • Điều trị bệnh trĩ
  • Làm giảm chứng đau nhức xương khớp, bong gân
  • Giúp làm toát mồ hôi cho cơ thể
  • Làm long đờm

Cách dùng cây náng hoa để chữa phì đại tuyến tiền liệt

Cách 1

Náng hoa trắng có thể dùng uống theo cách lấy lá tươi ngâm rượu. Cách làm như sau: lấy 100g( 1 lạng) lá tươi, rửa sạch đổ 0,5 lít rượu( trên 40 độ) vào ngâm 1 tuần gạn ra được dịch chiết 1. Sau đó phần bã lại đổ thêm 0,5 lít rượu và ngâm 1 tuần, chiết ra được dịch chiết 2. Trộn dịch 1 và 2 lại, uống trong 20 ngày.

Tuy nhiên khi sử dụng có thể gặp phải các triệu chứng vã mồ hôi, buồn nôn, mệt khi dùng… Đặc biệt, nếu sử dụng quá liều có thể gây nôn và ngộ độc với người sử dụng.

Do đó để dùng đúng liều và hạn chế tác dụng phụ có hại bạn nên sử dụng các sản phẩm có chứa thành phần náng hoa trắng đã bào chế sẵn để đảm bảo an toàn như Vương bảo, sản phẩm Vương đã được nghiên cứu giúp co tuyến trong bệnh phì đại tuyến tiền liệt.

Cách 2:

  • Chuẩn bị: Lá náng hoa trắng khô: 6g + Cây xạ đen: 40g + Ké đầu ngựa: 10g
  • Thực hiện: Rửa sạch các nguyên liệu trên và cho vào đun với khoảng 1,5 lit nước lọc. Khi nồi sôi vặn nhỏ lửa và đun thêm khoảng 20 phút rồi bắc xuống. Dùng uống sau bữa ăn 3 lần/ngày. Không uống nước sắc khi đã để qua đêm. Thực hiện liên tục 6 tuần và theo dõi kết quả.

Cách 3:

  • Chuẩn bị: 1 lá náng hoa trắng tươi
  • Thực hiện: rửa sạch lá, thái từng đoạn bằng đốt ngón tay và sao khô thì tắt bếp. Dùng lá sao khô cho vào hãm cùng 1,5 – 2 lit nước nóng. Chờ khoảng 10 -15 phút để nước ngấm và dùng uống trong ngày. Có thể uống thay nước lọc. Kiên trì áp dụng trong 6 tuần và chờ kết quả.

Xem thêm: Thuốc Xatral điều trị phì đại tuyết lành tính

Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin bổ ích khác hoặc đặt mua thuốc online bạn có thể truy cập tại: https://nhathuocviet.vn/

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Bài Viết Liên Quan: