Cây phát tài búp sen hợp mệnh gì, tuổi gì

Cây phát tài búp sen hợp mệnh gì, tuổi gì

Cây phát tài búp sen mang đậm tính phong thủy mang lại may mắn, tài lộc cho nhiều người. Là loại cây sống khỏe phát triển được trong nhiều môi trường khác nhau cây phát triển chậm chịu râm hoàn toàn sử dụng cây này chủ yếu để trang trí trên bàn làm việc, nơi có không gian nhỏ.

Là loại cây có thân mềm lá mọc giày đối xứng qua thân phía trên ngọn các bè lá cụm lại với nhau như một bông sen nên người ta nên người ta thường gọi là phát tài búp sen. Cây phát tài búp sen hay còn gọi tên khác là phát tài bông súng, phát tài trồng nước lá màu xanh đâm mọc từ gốc đến ngọn phân bố rộng rãi ở các nước Châu Á.

Được sử dụng nhiều ở nước ta như một cây phong thủy mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ.

Đặc điểm của cây phát tài búp sen

Cây phát tài búp sen hợp mệnh gì, tuổi gì

Đặc điểm: cây ưa ẩm sống mạnh trong nước nên có thể trồng thủy sinh, rất ít bị sâu bệnh dù sống trong môi trường nào cây vẫn giữ màu xanh đặc trưng của lá, cây cũng ưa bóng râm thường sống dưới các cây lớn.

Cây phát tài búp sen thuộc thân bụi nhỏ có kích thước khoảng 20 – 30 cm cây nhỏ gọn sống hoàn toàn trong mát thường được sử dụng để trang trí nội thất nhà ở, văn phòng làm việc hay không gian trưng bày cửa hàng…

Đất trồng: đất tơi xốp thoát nước tốt nên trộn xơ dừa, trấu hoặc vỏ lạc vào sẽ giúp cây phát triển tốt hơn. Khi trồng thủy sinh nên sử dụng nước mưa hoặc nước giếng tránh sử dụng nước máy sẽ khiến cây phát tài búp sen dần suy yếu và chết.

Ánh sáng: là loại cây nội thất nên không cần lượng ánh sáng cao, ưa râm mát nên đặt ở gần cửa số ánh sáng khoảng 40%, tránh ánh nắng trực tiếp quá lâu sẽ làm cháy lá.

Nhiệt độ: cây ưa thích nhiệt độ mát mẻ, nếu đặt  cây ở nơi có nhiệt độ quá cao > 36 độ C cây sẽ bị chết. Phù hợp trồng trong nhà hoặc phòng máy lạnh.

Sâu bệnh: khi trồng thủy sinh rất ít khi gặp sâu bệnh. Tuy nhiên hay bị tình trạng vàng lá mất thẩm mỹ khi đặt trong phòng quá lâu. Khắc phục mang phơi nắng ánh sáng buổi sáng khoảng 2 tiếng tránh ánh nắng trực tiếp buổi trưa.

Nếu trồng trong nước chỉ cần quan tâm một số yếu tố sau lúc nào cũng phải để nước ngập hết cả bộ rễ của chúng. Mỗi tuần đều thay nước một lần, tránh để ở nơi có ánh sáng trực tiếp. 01 tuần nên cung cấp dinh dưỡng cho cây bằng cách nhỏ vài giọt dung dịch dinh dưỡng như thế cây mới có thể sống tốt.

Nếu trồng trong môi trường đất phải thường xuyên giữ ẩm cho cây vì cây thích ẩm ướt, mỗi ngày tưới nước 01 lần khi trồng phải chọn chất đất sạch sẽ thoáng khí tốt. Mỗi tháng nên bón thêm phân để tăng cường dinh dưỡng cho cây

Bên cạnh đó cây còn có tác dụng lọc nước khá tốt.

Ý nghĩa phong thủy cây phát tài búp sen

 Cây phát tài búp sen hợp mệnh gì, tuổi gì

Phát tài búp sen mang nhiều ý nghĩa trong phong thủy với một số người nó mang lại may mắn, tiền tài và danh vọng. Tùy theo nhu cầu và nơi đặt chúng mà ta sắp xếp số lượng cây cho phù hợp, thông thường người ta sử dụng 3 cây vào một bình vì nó mang ý nghĩa hạnh phúc, sum vầy và may mắn.

Còn nếu bạn dùng 2 cây để làm quà tặng thì mang ý nghĩa bền vững cho tình bạn ngày càng thân thiết, trong tình yêu thì gắn kết bền chặt.

Cái tên phát tài búp sen thể hiện sự dịu dàng, đằm thắm của người con gái và cũng không kém phần mạnh mẽ của sức trẻ. Nó phù hợp làm cây để bàn cho các bạn trẻ làm việc văn phòng hay những người mong muốn thăng quan tiến chức.

Là loại cây thu hút tiền tài công danh tượng trung cho tình yêu, sức khỏe đặc biệt để thờ thần tài mang lại tiền bạc cho gia chủ. Đây là loại cây dễ trồng và dễ chăm sóc tùy vào điều kiện sống của chúng mà ta có cách chăm sóc khác nhau có thể sống trong môi trường thủy canh và phát triển mạnh khi trồng vào chậu đất.

Cây phát tài búp sen hợp tuổi gì, mệnh gì?

Cây có lá màu xanh mướt với dáng cây thẳng vừa mang lại may mắn, lại làm đẹp cảnh quan theo phong thủy ngũ hành cây phát tài búp sen hợp với người mệnh kim và mệnh mộc. Người mệnh thủy cũng có thể trồng cây phát tài búp sen nhưng nên trồng thủy sinh sẽ đem lại may mắn và tài lộc.

Cây cảnh trong nhà mang ý nghĩa phong thủy rất tốt vì vậy cần thường xuyên chăm sóc để cây luôn xanh tốt. Như vậy vận khí mới khai thông rước luồng khí may mắn vào trong nhà tránh để cây ngả vàng hoặc chết sẽ khiến người trồng cây mất nhiều tiền bạc.

Cảm ơn Vườn Cây Việt chuyên bán cây cảnh phong thủy, cây cảnh mini, cây ăn trái trồng trong chậu… đã cung cấp thông tin để thực hiện bài viết này.

Keyword: Cây phát tài búp sen hợp mệnh gì, tuổi gì

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Bài Viết Liên Quan: