Cây Kim tiền giúp chiêu tài hút lộc cho gia chủ

Theo quan niệm dân gian cây Kim tiền là cây may mắn mang lại phú quý tiền tài cho gia chủ. Là loài cây thích hợp để trồng trong nhà hay làm quà tặng trong các dịp lễ, tết, mừng khai trương, thăng chức,… Ngoài mang ý nghĩa phong thủy Kim tiền cũng là cây có vẻ ngoài bắt mắt. Cành lá cây Kim tiền xanh tốt, vươn cao, phát triển mạnh mẽ căng tràn sức sống. Không những thế, Kim tiền còn là loại cây dễ trồng và rất dễ chăm sóc.

Nếu cột một vài sợi chỉ đỏ, treo nơ đỏ hoặc vài dây đồng tiền trên cây Kim tiền thì theo phong thủy cây sẽ càng tốt hơn. Kim tiền nở hoa là thời điểm báo hiệu gia chủ gặp được nhiều tài lộc, thịnh vượng nhất.

Vị trí đặt cây Kim tiền:

Vị trí đặt của cây quyết định đến phong thủy và những vị trí đặt khác nhau lại mang một ý nghĩ khác.

  • Nếu đặt cây trong phòng khách tốt nhất nên đặt theo là hướng Đông hoặc Đông Bắc để đón tài lộc.
  • Trường hợp đặt cây ở sành nhà thì nên để trên bệ cao và đặt gần cửa ra vào.
  • Nhưng cần lưu ý không nên đặt cây ở trong phòng ngủ hay đối diện cửa chính vì đây là những vị trí cấm kị đối với cây Kim tiền
Vị trí đặt cây kim tiền

Vị trí đặt cây kim tiền

Cách chăm sóc cây Kim tiền:

Nhiệt độ, độ ẩm: Cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt ở nhiệt độ từ 22-28°C. Trong môi trường quá lạnh cây dễ bị rụng lá và cây sẽ chết nếu nhiệt độ dưới mức 5°C. Là cây dễ sống nên Kim tiền có thể phát triển tốt trong cả môi trường có độ ẩm thấp lẫn độ ẩm cao.

Ánh sáng: Kim tiền là cây ưa nắng nhưng không nên để cây trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời vì dễ gây cháy lá ảnh hưởng đến sự sinh trưởng phát triển của cây.

Đất trồng: Cây Kim tiền thích ứng tốt với nhiều loại đất. Nhưng tốt nhất bạn nên chọn loại đất màu mỡ, giàu mùn, tơi xốp và có khả năng thoát nước tốt để cây dễ dàng hấp thu chất dinh dưỡng.

Nước tưới: là cây thân mọng nước nên chịu hạn tốt vì vậy chỉ cần tưới ít nước thường là 2 lần/ tuần, riêng với cây sống trong phòng máy lạnh chỉ cần tưới 1 lần/tuần.

cay-kim-tien

Vừa là cây trang trí đẹp mắt lại mang ý nghĩa phong thủy tốt lại là 1 quà tặng ý nghĩ khiến cây Kim tiền trở thành cây cảnh được rất nhiều người ưa chuộng. Nếu bạn đang phân vân chưa biết mua cây Kim tiền ở đâu thì hãy liên hệ ngay Vườn Cây Việt địa chỉ mua cây tin cậy. Chuyên tư vấn cách trồng, chăm sóc cây cảnh, tư ván chọn mua cây hợp mệnh hợp tuổi,…

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Bài Viết Liên Quan: