Cây Kim Ngân Thủy Sinh Và Những Điều Cần Biết

Cây Kim Ngân thủy sinh (hay còn gọi là Money Tree) là một trong những cây hàng đầu về phong thủy. Mặc dù có xuất xứ từ Mexico, Brazill Nam Mỹ và đầm lầy Trung Mỹ nhưng vì ý nghĩa của cây kim ngân thủy sinh mà nó nhanh chóng được phát triển tại Việt Nam. Một tác dụng đặc biệt mà ít người biết đến là cây có thể đuổi muỗi.

Đặc điểm của cây Kim Ngân thủy sinh

Kim Ngân sống trong tự nhiên có thể cao được hơn 6m, thân dẻo dai, bền chắc. Lá Kim Ngân xòe rộng như bàn tay, xanh quanh năm. Theo một số tài liệu ghi chép thì cây thường nở hoa từ tháng 4 đến tháng 11.

Hoa gồm những cánh lớn màu kem nhạt, nở vào ban đêm và toả hương thoang thoảng. Đài hoa có màu nâu nhạt hình bầu dục với 5 cánh màu xanh vàng, dài 15cm.

Quả kim ngân có hình trứng, đường kính quả khoảng 10 cm. Khi chín quả đổi sang màu nâu nhạt. Quả khô nứt ra khoảng 10 – 20 hạt. Tuy nhiên, nếu sống ở môi trường và điều kiện không phù hợp thì sẽ rất hiếm khi thấy kim ngân nở hoa.

Một chậu kim ngân nhỏ xinh để trên bàn làm việc, bên cạnh máy tính, quầy thu ngân. Hoặc chỉ cần gắn chiếc nơ trang trí, cây sẽ trở thành món quà ý nghĩa dành tặng cho người thân nhân dịp sinh nhật.

Kim Ngân Thủy Sinh

Cây Kim Ngân thủy sinh là cây được chuyển đổi từ môi trường trồng ở đất sang nước. Kim Ngân thủy sinh có ưu điểm là giúp giảm đi khả năng bị thối vì úng nước. Không sợ cây bị khô thiếu nước và không cần lo lắng nhiều tới việc tưới nước cho cây.

Đặc biệt cây thường được trồng trong bình thủy tinh giúp chúng ta dễ dàng quan sát tất cả hình dáng của cây, ngắm nhìn bộ rễ phát triển từng ngày. Hơn nữa cây lại có tính thẩm mỹ cao nên được nhiều người yêu thích.

Ý nghĩa phong thủy của cây Kim Ngân

Trong phong thủy, Kim Ngân được xem là cây thu hút sự may mắn, tiền tài và thịnh vượng. Với mỗi số lượng khác nhau Kim Ngân lại mang một ý nghĩa riêng.

Chậu chỉ có 1 gốc Kim Ngân được gọi là Trụ Thiên mang ý nghĩa chọc trời, khuấy nước. Cây Kim Ngân có củ càng lớn thì tài vận mang đến càng nhiều. Cây này thường thích hợp cho Trưởng Phòng, Giám Đốc, Chủ tịch,…

Cây có 3 gốc được gọi là Tam Tài, tượng trưng cho Thiên Thời – Địa Lợi – Nhân Hòa.

Cây có 5 gốc gọi là Ngũ Phúc tượng trưng cho Phúc – Lộc -Thọ – An – Khang. Loại cây này thường được tết thành bím lại với nhau tượng trưng cho gia đình anh em hòa thuận, gắn bó bền chặt. Ngoài ra nó còn có ý nghĩa giúp giữ lại tiền tài.

Cây Kim Ngân có màu xanh nổi bật nên rất hợp với những người thuộc mệnh Mộc và Mệnh Hỏa.

>>> Một số cây cảnh cho người mệnh Mộc

>>> Mệnh Hỏa trồng cây gì?

Cách chăm sóc và ý nghĩa của cây Kim Ngân

Ý nghĩa phong thủy: Ngay từ cái tên Kim Ngân đã thể hiện được ý nghĩa mà mình mang lại. Cây giúp mang lại nhiều tiền tài, đồng thời gìn giữ tài sản chặt chẽ cho gia chủ.

Cách chăm sóc: Kim ngân thích nghi được ở mọi điều kiện thời tiết nóng – lạnh. Có thể trồng cây trực tiếp xuống đất, trồng trong nước hoặc trong chậu. Chăm sóc cây Kim ngân thủy sinh tương đối đơn giản và dễ thực hiện.

Lượng nước:

Để cây phát triển được tốt nhất nên thay nước thường xuyên. Đây là công việc không chỉ cần thiết với cây Kim ngân mà còn với tất cả các cây thuỷ sinh khác. Việc này giúp loại bỏ chất bẩn tiết ra trong nước và nguy cơ vi khuẩn sinh sôi. Đặc biệt giúp tránh sản sinh ra muỗi nữa.

Khi thấy cây cạn nước cần châm thêm nước bổ sung cho cây. Cách từ 7-10 ngày nên châm thêm nước cho cây 1 lần.

Sau 2 tuần nên thay nước cho cây và rửa trôi những rễ cây mềm nhũn, thối. Khi thay nước lưu ý nên thay nước giếng hoặc nước máy có độ clo thấp. Để đảm bảo nên để nước khoảng 3 – 4 tiếng để clo và các chất tẩy rửa khác bay đi hết rồi mới thay nước cho cây.

Lượng nước trong bình cây: Đặc biệt lưu ý chúng ta chỉ đổ nước tới gốc cây, không cho nước ngập chạm đến phần gốc thân gỗ.

Nhiệt độ:

Cây sống được ở nhiệt độ từ 4°C đến 40°C phát triển thích hợp ở nhiệt độ 18°C đến 26°C.

Như vậy đối với cây được trồng trong nhà hoặc trồng trong phòng lạnh cây vẫn sinh trưởng bình thường. Tuy nhiên để cây tồn tại lâu cần phải điều chỉnh nhiệt độ phù hợp.

Ánh sáng:

Cây đặt trong nhà với ánh sáng của đèn huỳnh quang thì cây vẫn đáp ứng được với điều kiện sinh trưởng và phát triển. Tuy nhiên để cây phát triển tốt. Thỉnh thoảng ta nên đưa cây ra ngoài trời dưới tán cây lớn với chu kỳ 10 ngày/lần. Như vậy, cây sẽ hấp thụ được ánh sáng và phát triển tốt hơn.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Bài Viết Liên Quan: