Cây cảnh phong thủy hợp mệnh mộc giúp tài vận hanh thông

Cây cảnh phong thủy hợp mệnh mộc giúp tài vận hanh thông

Người mệnh mộc là ai theo ngũ hành tương sinh mệnh Mộc là những người sinh năm: 1942, 2002 (nhâm ngọ), 1959, 2019 (kỷ hợi), 1943, 1928 (mậu thìn), 1972, 2032 (nhâm tý), 1943, 2003(quý mùi), 1950, 2010 (canh dần), 1973. 2033 (quý sửu), 1958, 2018 (mậu tuất), 1981, 2041 (tân dậu).

Theo ngũ hành tương sinh cho rằng mọi vật trên thế giới suy cho cùng cũng xuất phát từ 5 hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ… mỗi hành có một tính chất khác nhau góp phần tạo nên một thế giới đa chiều, đa sắc thái.

Mệnh mộc tương trưng cho cây cối một phần quan trọng nhất trong hệ sinh thái. Mộc được sinh ra dựa trên sự kết hợp của đất (Thổ) và nước (Thủy). Mộc là nguồn sống của mọi loài động vật trong đó có cả con người, Mộc luôn đại diện cho những gì hiền lành, yên tĩnh và thiên nhiên nhất.

Người mạng Mộc có tính cách rất ôn hòa, thông minh và nhạy bén trong mọi việc chính vì thế đi đâu cũng được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên người mệnh Mộc thường thiếu quyết đoán và nắm bắt cơ hội kém khiến họ chưa đạt được sự thành công như mong đợi. Việc trồng các loại cây cảnh sau trong nhà ở vị trí thích hợp sẽ khiến họ thành công hơn về tiền bạc và cuộc sống.

Cây hợp với người mạng Mộc

Theo quy luật phong thủy ngũ hành người mệnh Mộc hợp với màu xanh lá, xanh dương, đen.. không hợp với màu trắng, đỏ, tím, hồng. Người mệnh mộc có thể hợp với mệnh thủy, khắc với mệnh kim… Vì thế khi chọn cây cho người mệnh Mộc nên chọn các loại cây có màu xanh thẫm, lá dày và tươi tốt… Tránh chọn các cây màu sắc sặc sỡ như màu đỏ, hồng, tím sẽ khắc chế với gia chủ khiến tiền bạc bị thất thoát.

Chưa hết màu xanh là màu bản mệnh của mạng Mộc vì thế khi trồng bất cứ loài cây nào cũng nên chăm sóc giữ gìn cây luôn xanh tốt tránh để cây héo úa sẽ làm mất đi sự may mắn và tiền bạc với người mệnh này. Bạn cũng có thể trồng các loại cây xanh tốt bằng chậu thủy sinh bởi vì theo phong thủy ngũ hành thủy tương sinh với mộc.

Cây phát tài búp sen

Cây cảnh phong thủy hợp mệnh mộc

Đúng như tên gọi cây phát tài mang ý nghĩa phong thủy rất tốt mang lại may mắn về đường tiền bạc cho người chưng cây. Người mệnh Mộc không được đánh giá cao về khả năng giữ tiền và nắm bắt cơ hội nên mặc dù rất tài năng nhưng vẫn chưa thực sự kiếm được nhiều tiền.

Trồng một cây phát tài búp sen ở phòng khách hoặc phòng làm việc là một sự bổ sung cần thiết cho người mệnh này. Bạn có thể trồng cây phát tài búp sen trong đất hoặc trồng thủy sinh đều sẽ mang lại may mắn. Trong các loại cây phát tài búp sen hợp với người mệnh Mộc nhất cả về màu sắc, bản mệnh hay ý nghĩa phong thủy.

Cây kim tiền

Cây cảnh phong thủy hợp mệnh mộc

Cây kim tiền với các tán lá mọng nước, xanh đậm khi đào gốc lên sẽ thấu các củ tròn trĩnh đầy đặn. Cây kim tiền không chỉ có vẻ ngoài bắt mắt mà còn có ý nghĩa phong thủy rất tốt thường được trưng ở các cửa hàng, tiệm vàng, ngân hàng… với ý nghĩa cầu chúc luôn làm ăn thuận lợi gặp nhiều may mắn.

Cây kim tiền xét về màu sắc, ý nghĩa đều rất thích hợp với người mệnh mộc. Cây được bán rất nhiều trong các tiệm cây cảnh trên toàn quốc. Vị trí thích hợp để đặt cây kim tiền là vị trí tài vị đối diện sofa phòng khách hoặc đặt ở chính giữa lối ra vào các cửa tiệm để rước tiền bạc và may mắn vào nhà.

Cây kim ngân

Cây cảnh phong thủy hợp mệnh mộc

Cây kim ngân là một loại cây phong thủy khá nổi tiếng với khả năng sinh trưởng tốt trong nhiều điều kiện không cần nhiều ánh sáng có thể sống trong nhà. Vì thế người ta thường trồng cây kim ngân trong nhà để giúp gia chủ may mắn hơn.

Kim ngân có lá màu xanh 5 cánh, thân khá dẻo nhìn như cây cổ thụ, người ta thường uốn 3 cây, 5 cây kim ngân vào với nhau với các ý nghĩa chúc phúc khác nhau. 3 cây vào 1 chậu tượng trưng cho may mắn, tài lộc và hạnh phúc, 5 cây tượng trưng cho ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ.. Đặt một chậu kim ngân trong nhà góp phần mang lại may mắn cho những người trong gia đình.

Cây bàng Singapore

Cây cảnh phong thủy hợp mệnh mộc

Bàng singapore là một loại cây nội thất mới được du nhập vào nước ta với các tán lá rộng luôn xanh tốt. Cây bàng là một cây mọc tự nhiên không cần nhiều công chăm sóc hay ánh sáng cây vẫn phát triển xanh tốt. Từ xưa cây bàng đã được người dân trồng trước cửa nhà, trường học để làm bóng mát, cây này luôn gắn liền với tuổi thơ và sự tốt lành

Cây bàng cũng rất được ưa chuộm tại các nước phát triển cây luôn xanh tốt, với các tán lá to tròn tượng trưng cho sự may mắn về tiền bạc. Cây rất được sử dụng nhiều tại các cửa tiệm, văn phòng làm việc vừa giúp lọc các chất độc hại dư thừa do các thiết bị điện tử thoát ra.

Cây dây nhện

Cây cảnh phong thủy hợp mệnh mộc

Cây dây nhện hay còn gọi là cây mẫu tử cây có màu sắc chủ đạo là màu xanh nhạt lá dài có các sọc trắng ở giữa. Điểm đặc biệt của cây là khi ra hoa, mỗi bông hoa sẽ mọc lên một cây con dính lấy lá của cây mẹ rũ xuống trông như mẹ bồng con rất đẹp.

Là loại cây khá dễ chăm sóc bạn chỉ cần cung cấp các điều kiện sống cơ bản, tưới nước khi đất khô. Cây mang ý nghĩa về tình cảm gia đình giúp người trong nhà luôn hòa thuận. Cây có thể đặt làm cây cảnh nội thất hay đặt ở cửa sổ trong nhà đều rất tốt. Xét về phong thủy ngũ hành cây khá hợp cho người mệnh Mộc làm cây phong thủy.

Chúng ta vừa điểm qua 05 loại cây thích hợp làm cây bản mệnh cho người mệnh Mộc giúp họ mang lại may mắn về tiền bạc, cuộc sống. Lưu ý cây cảnh bản mệnh cần được quan tâm chăm sóc kỹ càng vì nó đại diện cho sự may mắn tránh để cây bị chết hoặc suy yếu sẽ mang lại điềm xui xẻo cho người chưng cây.

Keyword: Cây cảnh phong thủy hợp mệnh mộc giúp tài vận hanh thông

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Bài Viết Liên Quan: