Cách Chọn Cây Để Bàn Theo Phong Thủy

Bạn có biết cây cảnh mang đến may mắn cho đường công danh, thu hút tài lộc, bình an, cát tường cho gia đình khi chọn đúng theo phong thủy. Xem ngay những chia sẻ từ các chuyên gia để chọn cho mình cây cảnh để bàn theo phong thủy phù hợp nhé!

Cây cảnh phong thủy theo mệnh

Hiện nay, cây cảnh phong thủy theo mệnh đang trở thành xu hướng mới. Chúng giúp bạn trang trí bàn làm việc, mang lại lợi ích cho sức khỏe, đem lại may mắn cho công việc.

Thế nhưng, nhiều người thật sự hiểu rõ tầm quan trọng của việc chọn cây theo phong thủy hợp mệnh. Đa số đều chọn theo sở thích, cảm tính mà quên đi yếu tố phong thủy.

Theo khoa học phong thủy, cây cảnh chỉ thật sự mang lại may mắn nếu lựa chọn cây phù hợp với bản mệnh. Lời khuyên của các chuyên gia phong thủy chính là hãy tìm hiểu về bản mệnh của mình tương sinh, tương khắc với gì. Kẻo không những không mang lại may mắn còn khiến người chơi cây gặp những vận xui.

Các loại cây để bàn làm việc theo phong thủy

Các loại cây để bàn làm việc theo phong thủy

Cây cảnh hợp mệnh Kim

Theo phong thủy, mệnh Kim chính là kim loại được sinh ra từ đất đá. Người mệnh Kim vốn mạnh mẽ pha chút độc đoán. Thế nên những người mang mệnh Kim cực kỳ phù hợp với những cây có màu trắng sáng như: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Tuyết Sơn Phi Hồng, Cỏ Lan Chi (Dây Nhện), cây Ngọc Ngân, cây Lan Ý,…

Chọn những cây cảnh tương sinh nhằm gia tăng tài vận của gia chủ. Một số cây thuộc mệnh Thổ sẽ là bệ phóng vững chắc cho người mệnh Kim.

Để tránh mang lại những điều không may người mệnh Kim cần tránh những cây thuộc mệnh Mộc.

Xem thêm: Bảng giá cây cảnh hợp mệnh kim

Cây cảnh hợp mệnh Mộc

Người thuộc mệnh này nên trồng những cây cảnh có màu xanh lá cây thuộc màu bản mệnh. Tốt hơn có thể chọn màu xanh dương hoặc đen thuộc hành Thủy (vì Thủy sinh Mộc), giống như việc cây gặp nước, gia chủ sẽ có tiền tài dồi dào, phát triển.

Mộc sinh Hỏa (cây gặp lửa đốt sẽ cháy, tiêu tán) nên mệnh Mộc không nên chọn những vật hoặc cây có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành này. Đồng thời vì hành Kim khắc chế Mộc nên cây màu trắng cũng cần tránh. Nếu chọn nhầm những cây này, họ có thể gặp nhiều xui rủi, tài sản tốn hao, tiêu tán.

Một số cây hợp mệnh Mộc như: Trầu Bà xanh, Ngũ Gia Bì, cây Kim Ngân, cây Kim Tiền, cây Cau Tiểu Trâm

Cây cảnh phong thủy cho người mệnh Mộc

Cây cảnh phong thủy cho người mệnh Mộc

Cây cảnh hợp mệnh thủy

Cây phong thủy theo mệnh Thủy phải có màu trắng (mệnh Kim) hoặc xanh dương, đen. Đấy là những màu hợp có thể giúp cho gia chủ tài vận hanh thông, tiền vào như nước, may mắn ào ào. Người mệnh Thủy nên trồng những cây sau: Cây Lộc Nhung, cây Ngọc Ngân, cây Thiên Lâm, cây Vạn Tuế,…

Đồng thời, người mệnh này tuyệt đối tránh những cây cảnh có màu nâu, vàng (hành Thổ khắc Thủy) hay toàn thân đều xanh lá cây (Thủy sinh Mộc), nếu như không muốn đánh mất sự giàu có, thịnh vượng của gia đình.

Cây cảnh hợp mệnh hỏa

Họ rất hợp với cây trồng có màu đỏ, hồng , cam, tím. Đặc biệt, những loại cây toàn thân màu xanh lá cây (hành Mộc) cũng mang lại nhiều tiền tài, hạnh phúc và sức sống cho gia chủ. Một số cây dành cho người mệnh Hỏa như: cây Hồng Môn, cây Dứa Cảnh Nến, cây Hoa Trạng Nguyên, cây Phú Quý, cây Vạn Lộc,…

Người mệnh Hỏa đặc biệt nên tránh nhất là cây màu xanh dương, đen hoặc nâu, vàng. Trồng những cây này cũng giống như tự rước xui xẻo, tự hại bản thân vậy.

Cây cảnh để bàn theo phong thủy cho người mệnh Hỏa

Cây cảnh để bàn theo phong thủy cho người mệnh Hỏa

Cây cảnh hợp mệnh Thổ

Mộc khắc Thổ nên người mệnh này cần cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn trồng cây. Nếu có trồng, phải là những loại cây nhiều màu đỏ, hồng, cam, tím (Hỏa sinh Thổ) hoặc vàng, ghi, nâu (màu bản mệnh) để có thể gia tăng vận tốt, tích lũy năng lượng tích cực. Đặc biệt, mệnh Thổ tuyệt đối tránh cây có màu trắng, hoặc chỉ có màu xanh lá cây, khiến tiền tài tiêu tán, gia đình nghèo đói khổ sở và gặp nhiều bất hạnh. Vậy nên người mệnh Thổ nên trồng những cây sau đây: cây Vạn Niên Thanh, cây Trầu Bà Vàng, cây Trúc Phú Quý, cây Thiết Mộc Lan,…

Cây cảnh phong thủy đóng một vai trò quan trọng, mang tính tâm linh cao. Vì vậy, khi trồng cây cần chăm sóc kỹ lưỡng tránh để cây chết. Lựa chọn địa chỉ mua cây rất quan trọng vì nó quyết định đến 50% tỷ lệ sống sót và sinh trưởng của cây. Một địa chỉ bán cây khá uy tín trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh mình muốn giới thiệu đến các bạn chính là Vườn Cây Việt. Cây ở đây khá khỏe mạnh, sức sống tốt, mình mua khá nhiều cây ở đây và tỷ lệ cây sống cao hơn rất nhiều so với những chỗ khác. Tại đây chuyên cung cấp các loại cây cảnh mini, cây cảnh văn phòng, cây nội thất,…

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Bài Viết Liên Quan: