Cách chăm sóc cây Tùng Sơn tại nhà

Cứ đến mỗi dịp noel người ta lại sử dụng nhiều loại cây cảnh khác nhau để trang trí trong nhà. Cây Tùng Sơn cũng là một trong những cây cảnh được yêu thích trong dịp lễ lớn này vì có hình dáng tương đối giống với cây thông noel. Nếu bạn đang có ý định mua cây Tùng Sơn nhưng vẫn còn phân vân vì chưa biết chăm sóc chúng như nào thì hãy tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Cách chăm sóc cây Tùng Sơn

Ánh sáng

Cây sơn tùng là một trong những cây họ tùng dễ trồng và dễ chăm sóc, đối với cây này thì ánh sáng không ảnh hưởng gì nhiều, vì cây có thể sống được bóng râm một phần hoặc ở nơi có ánh sáng trực tiếp. Tốt nhất nên trồng cây ở nơi có ánh sáng yếu, không gian thoáng. Cây trồng trong nhà không nên để trong râm mát quá lâu, ta phải có chế độ chăm sóc bằng cách di chuyển cây ra chổ có ánh sáng để cây hấp thu và quang hợp, ít nhất 1 tuần 3 lần, mỗi lần 30 phút là được.

Cách chăm sóc cây Tùng Sơn tại nhà

Cách chăm sóc cây Tùng Sơn tại nhà

Nhiệt độ

Cây sơn tùng ưa ấm, có thể chịu được lạnh. Nhiệt độ sinh trưởng phù hợp từ 18-23 độ C. cây có thể chịu rét từ 10 độ c. không chịu được nắng nóng oi bức kéo dài.

Cách tưới nước cho cây Tùng Sơn

Cây sơn tùng thích nơi ẩm ướt nhưng không chịu được ngập úng, vì thế nước tưới cây phải được giám sát cân đối phù hợp, lúc mới trồng ta nên tưới nhẹ giữ ẩm cần thiêt, thời kỳ sinh trưởng cây cần lượng nước nhiều hơn vì thế phải tưới hằng ngày. Đặc biết đối với cây sơn tùng trồng trong nhà hoặc nơi râm mát không được tưới nước thường xuyên, muốn cho cây không bị úng nước chết thì khoảng 2-3 ngày tưới 1 lần, hoặc đợi bầu đất khô nước rồi tiến hành tưới.

Đất trồng

Tùng Sơn không kén đất, với điều kiện nào cây cũng phát triển được, nhưng không nên sử dụng đất kèm, chua. Thích hợp với đất pha cát, đất sét. Đất nhiều dinh dưỡng, tơi xốp và thấm nước hiệu quả.

Phân bón

Cây ưa màu mỡ, thời kỳ sinh trưởng tăng cường phân bón. Trước khi trồng nên bón lót một ít phân hữu cơ, phân bò hoặc phân gà hoai. Vào mùa đông nên tăng cường bánh dầu, phân trùn quế để giữ ấm cho cây.

Cây sơn tùng thường bị bệnh khô lá, hoặc thối gốc rễ do nấm gây ra. Các bạn nên kiểm tra thường xuyên để phát hiện và có biện pháp duyệt trừ

Công dụng của cây Tùng Sơn

Cây Tùng Sơn trang trí dịp lễ noel

Cây Tùng Sơn trang trí dịp lễ noel

Được trồng phổ biến tại các công trình cây xanh, thường được trồng kết hợp hoặc xen kẻ với một số loại cây khác.

Được trồng vào chậu, chưng trong nhà ở, văn phòng làm việc, hoặc đặt tại ban công nhà.

Làm cây bonsai, nhờ thân chắc dẻo dai, nên được uốn nén tạo những hình dáng bắt mắt.

Làm cây trang trí dịp Giáng sinh

Trên đây là một số công dụng và cách chăm sóc cây Tùng Sơn. Nếu bạn chưa chọn được cho mình một địa chỉ mua cây ưng ý thì hãy đến ngay Vườn Cây Việt ở địa chỉ 24 Lê Lâm, Phú Thạnh, Tân Phú, HCM để mua ngay cho mình một cây Tùng Sơn nhé!

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Bài Viết Liên Quan: