5 Loại Cây Nên Trồng Trước Cửa Nhà Để Thu Tài Hút Lộc Cho Gia Chủ

Hôm trước Phân Bón Việt Mỹ đã giới thiệu đến bạn 5 loại cây trồng trước cửa nhà sẽ gây họa cho gia chủ. Hôm nay mình sẽ giới thiệu tiếp đến bạn 5 loại cây nên trồng trước cửa nhà để thu tài hút lộc cho gia chủ. Hãy cùng khám phá ngay nhé!

Với những cây trồng trước cửa nhà bạn không nên chọn những cây có cành lá um tùm, xum xuê mà nên chọn những cây có sự thoáng đãng, sạch sẽ. Cây cảnh không chỉ có tác dụng làm đẹp trang trí cho ngôi nhà của bạn, nếu biết chọn lựa cây phù hợp chúng còn giúp thu tài hút lộc, mang lại may mắn, bảo vệ cho gia chủ.

1. Cây Cau

Cây cau được xếp là cây đầu tiên nên trồng ở trước cửa nhà. Ông bà ta từ xưa đã có câu “Trước cau, sau chuối”. Cây cau có thân hình mảnh mai, cao vút nên không cản trở che khuất ánh sáng hay cản gió vào nhà. Trong phong thủy cây cau còn giúp tăng cường dương khí, giảm âm khí mang lại may mắn và bình an cho chủ nhà. Cau cũng là một loại cây dễ trồng, không đòi hỏi quá nhiều công chăm sóc.

Cây Cau cảnh

Cây Cau cảnh

2. Cây Dừa

Cây dừa mang lại may mắn, tốt lành cho người trồng. Chúng còn giúp công việc, sự nghiệp của gia chủ được thuận lợi, thăng tiến. Đây cũng là một loại cây có tác dụng thanh lọc không khí tốt giúp cho môi trường sống sạch sẽ. Cây dừa nói chung và dừa cảnh nói riêng cũng được rất nhiều người ưa chuộng trồng trước nhà.

Trồng dừa trước sân nhà

Trồng dừa trước sân nhà

3. Cây Tre, Trúc cảnh

Cây tre, cây trúc thường là đại diện cho người quân tử. Hai loại cây này tuy mang nét đẹp mềm mại nhưng lại luôn đứng vững, hiên ngang mặc cho mưa gió, thời tiết khắt nghiệt. Tre cũng là biểu tượng của  sự đoàn kết, vững bền, ý chí vươn lên dù sống ở nơi khô cằn, sỏi đá. Trồng một khóm tre, trúc trước nhà mang lại may mắn, tốt lành, xua đi những rủi ro, vận đen cho gia chủ.

Nên trồng khóm trúc lối ra vào trước nhà

Nên trồng khóm trúc lối ra vào trước nhà

4. Cây Ngũ Gia Bì

Ngũ Gia Bì là cây mang lại nhiều công dụng, lợi ích cho người trồng. Trong phong thủy, cây mang ý nghĩa trường thọ, may mắn. Trong đời sống, chúng giúp thanh lọc không khí, đây cũng là một trong những loại cây có khả năng hấp thụ nhiều loại khí độc đem lại môi trường sống trong lành. Cây còn được biết đến với tác dụng đuổi muỗi thần kỳ thích hợp trồng trong nhà có trẻ nhỏ. Lá cây Ngũ Gia Bì có thể chế biến thành món ăn. Đây cũng là một vị thuốc tốt trị các bệnh về tiêu hóa, xương khớp, huyết áp,….

Trồng Ngũ Gia Bì trước nhà mang lại may mắn, trường thọ

Trồng Ngũ Gia Bì trước nhà mang lại may mắn, trường thọ

5. Cây Lộc Vừng

Nếu bạn yêu thích và muốn trồng một loại cây có hoa trước cửa nhà thì Lộc Vừng là lựa chọn số 1. Đúng với cái tên của mình Lộc Vừng mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Rất nhiều bậc thầy về phong thủy đã khẳng định trồng cây lộc vừng trước cửa nhà sẽ giúp cho đường tài lộc hanh thông. Cây thường xuyên ra hoa màu đỏ đem lại nhiều may mắn và hỉ sự.

Trồng cây Lộc Vừng trước nhà mang lại may mắn, hỉ sự

Trồng cây Lộc Vừng trước nhà mang lại may mắn, hỉ sự

Chắn hẳn bạn đã tìm được cho mình loại cây phù hợp để trồng trước cửa nhà rồi nhỉ! 5 loại cây trên đây đều rất dễ trồng và dễ chăm sóc. Cây cảnh mang lại ý nghĩa to lớn trong phong thủy vì vậy hãy chăm sóc chúng thật xanh tốt để con con đường tài vận của bạn cũng gặp được nhiều may mắn và thuận lợi nhé! Nếu chưa chọn được cây yêu thích thì bạn có thể tham khảo thêm một số loại cây cảnh phong thủy khác.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Bài Viết Liên Quan: