Top 3 mẫu tượng phong thủy giúp chiêu tài rước lộc hiệu quả

Hiện có rất nhiều cách để thúc đẩy tài vận trong nhà theo phong thủy. Trong đó, việc sử dụng tượng phong thủy để chiêu tài rước lộc là phổ biến và được nhiều người áp dụng nhất. Vậy đâu là những mẫu tượng giúp chiêu tài rước lộc mạnh mẽ nhất? Và cách đặt tượng như thế nào để chúng phát huy hiệu quả tốt nhất? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Xác định phương vị tụ khí khi đặt tượng phong thủy

Đứng về phương diện bố cục thiết kế nội thất theo phong thủy nhà ở mà nói, nội thất có vị trí tụ khí và vị trí tán khí. Trong đó, phương vị tụ khí nhất gọi là vị trí tài khí thường nằm ở góc đối diện với cửa. Còn vị trí tán khí là nơi khí không thể tụ lại được.

Thông thường khi xem phong thủy một căn nhà, sau khi tìm ra được vị trí tài khí, gia chủ nên bài trí một vật phẩm, tượng phong thủy gì đó để thúc đẩy tài lộc thăng tiến, mang lại may mắn cho gia đình. Đó có thể là: chậu cá vàng, tủ đựng tiền, chậu kiểng, bonsai, hình tượng một loài linh vật phong thủy theo truyền thuyết cổ (như Tỳ Hưu, Thiềm Thừ, linh vật phong thủy,…).

vị trí tài vị trong nhà

Phương vị tụ khí nhất gọi là vị trí tài khí thường nằm ở góc đối diện với cửa.

Ngoài ra, các nhà phong thủy còn vận dụng nguyên lý Ngũ hành sinh khắc phối hợp với phương vị Bát quái để tính toán cát hung lợi hại. (Nếu bạn chưa biết nguyên lý ngũ hành trong phong thủy, xin mời đọc bài viết đặc tính ngủ hành  và ý nghĩa mở rộng phong thủy ngủ hành )

Muốn phối hợp vị trí tài khí và phương vị ngũ hành, người ta cần phải biết vị trí tài khí ở phương vị nào. Rồi căn cứ theo nguyên lý Ngũ hành tương sinh tương khắc để tính toán xem cần phải bài trí vật phẩm gì ở đó.

3 mẫu tượng phong thủy chiêu tài đẹp

Tỳ Hưu

Trong dân gian ngoại trừ múa lân và múa rồng ai cũng đều biết ra, còn có tập tục múa Tỳ Hưu (thường thấy ở khu người Hoa – Chợ Lớn, Tp.hcm).

Tỳ hưu là linh vật phong thủy có một sừng, mình có lông dài xoắn quăn. Loài thú này còn gọi là “Thiên Lộc” (lộc trời), có loại 2 sừng gọi là “Tịch Tà”. Sau này hầu hết phát triển thành một sừng, gọi chung là Tỳ Hưu thường thấy bây giờ.

Tỳ Hưu được xem là linh vật luôn mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Vậy nên nhiều người thích trưng bày chúng trong nhà. Vừa mang lại tác dụng phong thủy cao, vừa được dùng để trang trí, mang lại giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà.

tượng phong thủy Tỳ Hưu

Tỳ Hưu được xem là linh vật mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ hiệu quả nhất trong phong thủy.

Thiềm Thừ

Thiềm Thừ là linh vật phong thủy có hình dáng của con cóc, đây không phải là con cóc bình thường, nó có 3 chân, không giống với những con cóc bình thường có 4 chân, nó có thể nhả ra tiền.

Truyền thuyết kể rằng nó là yêu tinh, sau này được tiên nhân Lưu Hải thu phục, cải tà quy chính, thường xuyên giúp đỡ người nghèo, nhả tiền cho họ. Cho nên người đời sau xem nó là con vật mang lại may mắn.

Khi trưng bày con cóc này, đầu phải xoay vào trong nhà, không được xoay đầu ra ngoài. Nếu không tiền sẽ nhả ra ngoài hết. Làm vậy cũng có thể thúc đẩy khí vượng tài. Ngoài ra, tượng Thiềm Thừ cũng không nên quay đầu ra hướng cửa sổ.

tượng Thiềm Thừ

Khi trưng bày tượng cóc Thiềm Thừ, đầu phải xoay vào trong nhà, không được xoay đầu ra ngoài.

Vận tài đồng tử

Rất nhiều người nghĩ rằng bên mình Quan thế âm bồ tát có một đôi Kim Đồng Ngọc Nữ, Kim Đồng là vị thần tiên đại phát từ bi, có thể làm cho vận mạng tài lộc của người đó trở nên tốt hơn. Cho nên nhiều người gọi vị thần này là Vận Tài Đồng Tử.

Các bức họa hay tượng ngọc chạm khắc hiện nay thường lấy hình tượng Đồng Tử và bên cạnh chất đầy vàng thỏi để tượng trưng cho sự may mắn về tài lộc.

mẫu tượng vận tài đồng tử

Đồng Tử là vị thần tiên có thể làm cho vận mạng tài lộc của người đó trở nên tốt hơn.

Những người buôn bán thường trưng bày Vận Tài Đồng Tử ở văn phòng, cửa hàng hay ở nhà.

Ngoài ra, còn có tranh “hoa khai phú quý”. Trong tranh vẽ “vận tài đồng tử” cầm chậu mẫu đơn (bình hoa mẫu đơn, tức bình an phú quý), hai bên còn có tiền vàng và nguyên bảo.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Bài Viết Liên Quan: