05 loại cây trồng trước nhà sẽ gây họa cho gia chủ

05 loại cây trồng trước nhà sẽ gây họa cho gia chủ

Không phải loại cây nào cũng có thể trồng trước cửa nhà theo phong thủy có một số loại cây sẽ khiến gia chủ hao mòn tốn của. Trồng cây xanh trước cửa nhà giúp ngôi nhà hài hòa và môi trường thêm trong lành thế nhưng theo phong thủy không phải loại cây nào cũng thích hợp trồng trước cửa nhà do đó nếu có ý định trồng cây hay trước cửa nhà có những cây này thì bạn nên chú ý để tránh rước họa vào nhà.

Cây dâu

05 loại cây trồng trước nhà sẽ gây họa cho gia chủ

Trước giờ dân gian vẫn quan niệm kiêng trồng cây dâu trước cửa nhà với quan niệm trong tiếng Hán có tiếng là tang đồng nghĩa với tang tóc là biểu hiện của chết chóc. Trong dân gian cây dâu còn được dùng để trừ tà ma do đó muốn gia đình thịnh vượng và nhiều may mắn thì tuyệt đối không được trồng cây dâu trước cổng nhà.

Cây dương

05 loại cây trồng trước nhà sẽ gây họa cho gia chủ

Thường được nhiều người chơi cây cảnh yêu thích vì lá cây xanh tán là rất đẹp tuy nhiên trong dân gian cây dương được cho là dẫn dụ ma quỷ về nhà nên nó được cho là loại cây không mang lại may mắn cho gia chủ.

Cây Liễu

Từ liễu có âm gần giống với chữ Lưu có nghĩa là chảy đi, đổ đi nên trồng loại cây này trước nhà có thể khiến gia chủ gặp nhiều xui xẻo, hao tài, tốn của. Tài sản trong nhà chảy đổ hết xuống sông xuống biển, hơn nữa nhiều người cho rằng cây Liễu thuộc về phần âm có thể dẫn dụ âm khí đến nhà và đây cũng là loại cây không kết hạt người ta liên tưởng đến phần con cái vì vậy tốt nhất gia chủ không nên trồng cây Liễu cả trước và sau nhà để tránh gặp phải những điều không may mắn.

Cây Bách

Thường được trồng trên phần mộ người đã mất nên nó được cho là loại cây không mang tới điều tốt lành cho người đang còn sống.

Cây Đa

05 loại cây trồng trước nhà sẽ gây họa cho gia chủ

Gốc rễ của cây đa thường to và tho thường khiến địa hình lồi lõm gây ra sự mất cân bằng cho ngôi nhà. Hơn nữa nhiều người cho rằng cây Đa là nơi trú ẩn của các hồn ma và thường được trồng ở đền thờ, chùa chiền, miếu… nên không thích hợp trồng trong nhà.

5 điều nên tránh khi trồng cây lớn trước cửa nhà

  • Không trồng cây lớn tán rộng
  • Không trồng quá nhiều cây trước cửa
  • Không trồng đơn độc một cây
  • Không đặt cây ở hướng tây, tây nam
  • Không chọn các loại cây tính âm như cây họ quyết, cáp đằng

Tránh trồng các loại cây rậm rạp, ẩm thấp trước nhà ngoài lý do phong thủy thì cây tán rộng xum xuê còn là điều kiện thuận lợi cho các loài động vật sinh sống như muỗi, rắn rết và các loài bò sát khác có thể gây hại cho con người. Ở các tỉnh miền trung ghi nhận rất nhiều trường hợp bị rắn lục đuôi đỏ ở các bụi rậm trước nhà cắn dẫn đến tử vong.

Các hướng tây và tây nam theo phong thủy là không tốt theo vị trí địa lý thì hai hướng này nhận được ít ánh sáng nhất và thường đón gió độc vào nhà khi thời tiết các miền bắc, miền trung chuyển sang đông không tốt cho vận khí và sức khỏe người trong nhà.

Trước nhà, sau nhà bạn đều không nên trồng nhiều cây lớn mà chỉ nên trồng các cây nhỏ hoặc cây ít tán lá như cau, dừa, bonsai… còn các loại cây khác nên đặt xa nhà một chút. Nhiều trường hợp ghi nhận khi trời mưa bão các loài động vật thường có xu hướng tìm nơi khô ráo để trú ngụ trong đó ngôi nhà của bạn là nơi lý tưởng nhất.

Không nên trồng một cây đơn độc hoặc bốn cây chín cây vì các số này đều không may mắn theo phong thủy khó mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ. Cây cảnh phong thủy là một yếu tố cực kỳ quan trọng mà người muốn làm ăn lớn phải quan tâm nếu muốn thành công.

Keyword: 05 loại cây trồng trước nhà sẽ gây họa cho gia chủ

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Bài Viết Liên Quan: